Hội thảo tập huấn chương trình liên kết Tiếng Anh dành cho giáo viên BME

Vào ngày 23/9/2017, Công ty cổ phần công nghệ Bình Minh đã tổ chức thành công buổi hội thảo tập huấn dành cho giáo viên với nội dung “Sử dụng trò chơi, bài hát và các bài vè để giúp học sinh học tiếng anh tốt hơn”. Buổi hội thảo đã diễn ra tại Trung tâm Công nghệ Thông tin, số 1 Hoàng Đạo Thúy với sự tham gia đầy đủ của toàn thể các thầy cô giáo đang giảng dạy tại trung tâm ngoại ngữ BME. Với mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy trong năm học 2017-2018, Bình Minh đã mời một trong những chuyên gia hàng đầu về giảng dạy tại cấp bậc Tiểu học, đó là Thầy giáo Hoàng Tăng Đức đến từ trường Đại học Vinh.

Buổi hội thảo có sự tham gia đầy đủ của GVVN và GVNN của Trung tâm BME

Ngay sau phần giới thiệu của Trung tâm BME là phần bài giảng của thầy Hoàng Tăng Đức. Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, thầy đã hướng dẫn và truyền đạt rất tận tình các phương pháp giảng dạy đối với khối lớp tiểu học, đặc biệt là cách sử dụng các bài hát, bài vè và trò chơi trong tiết học. Thầy Hoàng Tăng Đức còn giới thiệu rất nhiều các giáo cụ trực quan để sử dụng trong giảng dạy, cũng như yêu cầu các giáo viên thực hành trực tiếp tại buổi tập huấn.

Thầy Hoàng Tăng Đức- Giảng viên của buổi tập huấn.
Thầy Đức đang hướng dẫn GVNN tham gia thực hành các kỹ năng giảng dậy trong giờ lên lớp.

Sau thời gian nghỉ giữa giờ, các giáo viên lại tiếp tục tham gia vào nội dung tiếp theo của buổi tập huấn. Tại nội dung này, các giáo viên sẽ được chia nhóm và thực hành giảng dạy project. Trong buổi tập huấn, các giáo viên cũng được chia thành các nhóm để thực hành với nội dung tự giới thiệu về mình và các bạn trong nhóm. Phần thực hành đã giúp cho các giáo viên hiểu nhau rõ hơn và giúp các GVNN thêm phần tự tin khi đứng trước lớp.

Đại điện của các nhóm lên tham gia phần thực hành.

Ngay sau tiết dạy project là nội dung Questions and Answers, các giáo viên sẽ được đặt câu hỏi cho giảng viên để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc giảng dạy.

Thầy Đức đang giải đáp những thắc mắc của các giáo viên và đưa ra những kinh nghiệm của mình.

Tiếp theo chương trình là phần trình bày giới thiệu về các tài nguyên và công cụ dạy học bởi bà Nguyễn Hồng Oanh – Cán bộ phòng Nghiên cứu và Phát triển. Các công cụ này được cung cấp sẵn bởi BME phục vụ cho việc giảng dạy của các giáo viên tại nhà trường.

Bà Nguyễn Hồng Oanh- Cán bộ phòng Nghiên cứu và Phát triển Trung tâm BME đang giới thiệu về các tài nguyên và công cụ dạy học.

Buổi chiều cùng ngày, giảng viên Hoàng Tăng Đức lại tiếp tục hướng dẫn các giáo viên về cách sử dụng một cách hiệu quả tối đa nhất đối với các nguồn tài nguyên và công cụ dạy học của BME.

Các giáo viên rất chăm chú lắng nghe những kinh nghiệm trong việc giảng dạy và sử dụng những công cụ dạy học của thầy Đức.

Trong thời gian buổi chiều, các giáo viên đã được phổ biến các phương pháp giảng dạy kỹ năng viết dành cho học sinh tiểu học và cả trung học cơ sở.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, các giáo viên đã có những khoảng thời gian rất bổ ích, được phổ biến và triển khai rất nhiều những kiến thức cũng như kinh nghiệm liên quan đến giảng dạy từ chuyên gia. Các giáo viên cho biết sẽ cùng nhau cố gắng thật tốt để có một năm học mới thành công và đạt hiệu quả cao.

Các tin tức khác