HƯỞNG ỨNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM: “NHỮNG TẤM THIỆP BIẾT NÓI”

Tri thức ngày xưa trở lại đây,

Ân tình sâu nặng của cô thầy!

Người mang ánh sáng soi đời trẻ;

Lái chuyến đò chiều sang bến đây?

Đò đến vinh quang nơi đất lạ;

Cám ơn người đã lái đò hay!

Ơn này trò mãi ghi trong dạ…

Người đã giúp con vượt đắng cay!

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày lễ trọng đại không chỉ đối với các thầy cô mà còn đối với học sinh, sinh viên và người dân khắp cả nước. Bởi lẽ, gần như ai trong chúng ta cũng đã từng được thầy cô dìu dắt, nắn nót từng chữ cái, chỉ vẽ từng con số. Thầy cô giúp chúng ta mở mang kiến thức, tìm hiểu về thế giới xung quanh và từng bước một, giúp mỗi người bộc lộ cũng như phát triển năng khiếu. Ở nhà có cha mẹ, đến trường có thầy cô – đấy chính là những món quà tuyệt vời mà chúng ta phải luôn khắc sâu nhớ mãi.

Với mục đích nhằm tri ân biết ơn các thầy cô giáo, Trung tâm Tiếng Anh Bình Minh (BME) đã tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Tri ân các thầy cô giáo”, giúp các em học sinh nhỏ có thể tự tay chuẩn bị những món quà, những tấm thiệp với những lời chúc vô cùng ý nghĩa dành tặng các thầy cô giáo.

Các em học sinh trường tiểu học Quang Trung cùng tờ báo tường số đặc biệt

Điểm đến đầu tiên đó là trường tiểu học Quang Trung – nơi mà các bạn học sinh lớp 5A2 đã viết ra những tâm tư tình cảm của mình gửi đến các thầy cô. Thông qua những tờ giấy tô vẽ họa tiết sặc sỡ, những nét chữ ngay ngắn tròn trịa, các bạn nhỏ đã ghi lại biết bao kỷ  niệm đáng nhớ bên thầy cô, những giờ học bổ ích hay những điều hay  lẽ phải mà các thầy cô đã dạy dỗ.

Bức thư gửi thầy James – giáo viên tiếng anh của Trung tâm Anh ngữ Bình Minh

Một bạn nhỏ đã viết bức thư “I love you – James” để dành những tình cảm đặc biệt nhất tới người  thầy dạy tiếng Anh của mình – thầy James. Trong bức thư bạn nhỏ  có viết:  “Ở trường,  trong tất cả các thầy cô, người để lại ấn tượng sây sắc nhất đối với em chính là thầy James. Thầy có một mái tóc màu vàng rất nổi. Điểm em thích nhất là sự vui tính của thầy.  Lời nói của thầy không nhẹ nhàng,  êm ái nhưng lại in vào trí nhớ em  dễ dàng. Khi có bạn nào  phát biểu sai thì thầy chỉ bảo lại một cách ân cần. Thầy là một người vui tính nên thầy còn thêm vào các tiết học những câu nói hài hước làm cho buổi  học sôi nổi hẳn lên. Thầy là một người rất tâm huyết với nghề giảng dạy. Sang năm, em sẽ bước vào một ngôi trường mới, chắc em sẽ nhớ thầy nhiều lắm”. Những lời văn ngây thơ nhưng chan chứa bao tình cảm yêu  thương của thầy và trò trường tiểu học Quang Trung. Và đó cũng là một trong số hàng trăm bức thư mà các bạn học sinh đã gửi đến các giáo viên tiếng Anh của  Trung tâm Anh ngữ Bình Minh.

Bên cạnh đó, trong dịp tri ân này, các hoạt động như vẽ tranh, tự làm những tấm thiệp kèm theo lời chúc tặng thầy cô dưới sự hướng dẫn của giáo viên, trợ giảng đến từ Trung tâm Ngoại Ngữ Bình Minh cũng được các em học sinh hưởng ứng và vô cùng thích thú.

Các bạn nhỏ đã hoàn thành tấm thiệp tặng thầy cô do chính tay mình làm
Những tấm thiệp xinh xắn của các bạn học sinh tiểu học Bế Văn Đàn

 

Hoạt động ngoại khóa 20-11 do Trung tâm Anh ngữ Bình Minh tổ chức đã mang lại cho các  bạn học sinh những giờ phút sinh hoạt vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trung tâm BME kính chúc các thầy giáo , cô giáo dồi dào sức khỏe, luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người” của đất nước.

Các tin tức khác