Tập huấn phương pháp giảng dạy cấp tiểu học thông qua giáo trình Explore Our World

Để nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Tiếng Anh cho học sinh cấp tiểu học, sáng ngày 06/12/2017, Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh- Công ty cổ phần công nghệ Bình Minh đã phối hợp cùng trường Tiểu học Gia Thượng tổ chức thành công buổi tập huấn: “Nâng cao chất lượng giảng dạy cấp tiểu học thông qua sách Explore Our World”. Đến tham dự buổi tập huấn có sự tham gia của đại diện của Phòng Giáo dục Quận Long Biên, đại diện của Trung tâm Ngoại Ngữ Bình Minh cùng đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên bộ môn Tiếng Anh của các trường học tham gia chương trình Tiếng Anh liên kết với Trung tâm Ngoại Ngữ Bình Minh.

Buổi tập huấn có sự góp mặt của đại diện Phòng giáo dục Quận Long Biên và đại diện BGH các trường tham gia chương trình Tiếng Anh liên kết với Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh.

Trước khi bước vào nội dung chính của buổi tập huấn, Bà Vũ Thị Phương Hiên- Đại diện Trung tâm Ngoại Ngữ Bình Minh đã phát biểu giới thiệu và thông qua nội dung của buổi tập huấn. Đây là buổi tập huấn về các phương pháp sử dụng các tài nguyên có sẵn trong sách để xây dựng nên một bài giảng Tiếng Anh có sức lôi cuốn học sinh trong lứa tuổi tiểu học.

Bà Vũ Thị Phương Hiên- Đại diện Trung tâm Ngoại Ngữ Bình Minh lên giới thiệu và khai mạc buổi tập huấn.

Bước vào nội dung chính của buổi tập huấn, Giảng viên Justin Kalley- Đại diện của nhà xuất bản National Geographic Learning đã khuấy động không khí bằng bài hát “Hello”.

Giảng viên Justin Kalley- Đại diện nhà xuất bản National Geographic Learning.

Với kinh nghiệm của mình, giảng viên Justin đã trình bày những đặc điểm của học sinh tiểu học và những phương pháp để tiếp cận học sinh thông qua nhiều phương tiện, dụng cụ học tập như: tranh ảnh, âm thanh, bài hát… Xen kẽ trong đó là những trò chơi, hoạt động nhóm để ôn tập và nhắc lại các phần đã được học trong bài giảng. Với phong cách trẻ trung, hòa đồng; giảng viên Justin đã tạo nên bầu không khí vui vẻ, sôi nổi cho buổi tập huấn.

Các giáo viên rất hào hứng tham gia vào những trò chơi mà giảng viên Justin đưa ra.

Bên cạnh đó, giảng viên Justin cũng đã hướng dẫn cho các giáo viên các bước để chuẩn bị giáo án thông qua các tài liệu của giáo trình Explore Our World. Với những bước đã được hướng dẫn, các giáo viên tham gia buổi tập huấn đã nắm được những cách thức để tự xây dựng cho mình một bài giảng đủ sức cuốn hút đối với học sinh lứa tuổi tiểu học.

Cuối buổi tập huấn, giảng viên Justin cũng đã chia sẻ với các giáo viên những lời khuyên của tác giả bộ sách Explore Our World- Tiến sĩ Joan Kang Shin. Đây là những lời khuyên rất bổ ích dành cho các giáo viên trong việc dạy Tiếng Anh cho học sinh lứa tuổi tiểu học.

Giảng viên Justin nhiệt tình giao lưu, truyền đạt những kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy của mình.

Hy vọng thông qua buổi tập huấn này, các giáo viên đã nắm được các bước để xây dựng nên những bài giảng thật hay, thật cuốn hút cho các em học sinh lứa tuổi tiểu học. Tăng thêm sự hứng thú của các em đối với bộ môn Tiếng Anh.

Giảng viên Justin chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo viên tham gia buổi tập huấn.
Các tin tức khác