NGOẠI KHÓA HALLOWEEN TRONG LỚP HỌC

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Lễ hội bắt nguồn từ dân tộc Celt, thuộc vùng đất hiện nay là lãnh thổ của các quốc gia Anh quốc và miền bắc nước Pháp. Các hoạt động truyền thống trong ngày lễ Halloween bao gồm: trang trí lồng đèn bí ngô, lễ hội hóa trang, ăn táo, và đặc biệt là hoạt động được trẻ em yêu thích nhất là trick or treat (cho kẹo hay bị ghẹo). Lễ hội được bắt nguồn từ Phương Tây, nhưng đã được du nhập vào Việt Nam và được mọi người, đặc biệt là trẻ em đón nhận nhiệt tình. Hiện nay, Halloween đã được coi như một ngày lễ hội lớn và được chờ đón trong năm bên cạnh ngày lễ Noel, Tết Dương Lịch… Trong bầu không khí này, Trung tâm Tiếng Anh Bình Minh đã xen kẽ những tiết học của mình bằng những hoạt động nhỏ trong lớp để chào đón lễ hội Halloween tại các trường tham gia chương trình liên kết tiếng anh với trung tâm.

Giáo viên nước ngoài và học sinh mặc trang phục hóa trang hòa mình vào không khí Halloween

Các em học sinh đã rất bất ngờ và hào hứng khi  các giáo viên nước ngoài cùng các bạn trợ giảng bước vào lớp trong những chiếc mặt nạ xinh xắn, và hóa trang thành các nhân vật trong phim hoạt hình, truyện tranh….

Các em học sinh hào hứng với những hoạt động trong tiết học Halloween

Trong tiết học, các em đã được giới thiệu, được học các từ vựng về nguồn gốc và những hoạt động truyền thống luôn có trong ngày lễ Halloween như: Trick or treat; witch, ghost… Bằng sự miêu tả vui nhộn, dí dỏm của các giáo viên và trợ giảng của Trung tâm, buổi học đã diễn ra trong không khí tràn dầy tiếng cười. Bên cạnh đó là các trò chơi, bài chant…nhằm giúp các em nắm vững từ mới.

Các em học sinh được tham gia trang trí và cắt dán mặt nạ Halloween

Cuối mỗi buổi học, các em đã được tự trang trí, tô màu cho mình những chiếc mặt nạ đủ sắc màu để đi chơi trong buổi tối Halloween..

 

Giáo viên và học sinh cùng chụp hình lưu niệm những khoảnh khắc thú vị trong tiết học Halloween

Tiết học ngoại khóa về chủ đề Halloween đã đem đến những giây phút “học mà chơi, chơi mà học” dành cho các em học sinh. Việc triển khai những tiết học ngoại khóa giúp cho các em tiếp thu bài học tốt hơn và cũng như để thúc đẩy tinh thần yêu thích bộ môn tiếng anh của học sinh.

 

Các tin tức khác