ĐƯỜNG ĐUA KỲ THÚ TIỂU HỌC LONG BIÊN NĂM HỌC 2022-2023

Sáng 18/03, chương trình “Giao lưu tiếng anh – English Marathon” đã diễn ra thành công với sự góp mặt của 29 trường học tiểu học xuất sắc nhất trên địa bàn quận Long Biên.

 

Những tiết mục văn nghệ hoành tràng và sôi động đến từ đội văn nghệ của các trường tiểu học không những tạo nên không khí mở màn sôi nổi và nào nhiệt mà còn tiếp sức, tinh thần cũng như thêm sự tự tin cho các đội chơi.

Mở đầu chương trình với những tiết mục hoành tráng và đẹp mắt.

      Với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích bên cạnh đó mang đến sự hứng thú với Tiếng Anh hội nhập với quốc tế. Chương trình Đường đua kỳ thú được BME tổ chức giao lưu Tiếng Anh cho học sinh tiểu học quận Long Biên. Chương trình “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon” với chủ đề “Công dân toàn cầu” rất vinh dự với sự có mặt của các vị đại biểu các vị khách quý, lãnh đạo quận Long Biên, Phòng giáo dục quận Lông Biên, lãnh đạo Binh Minh Group cùng toàn thể các thầy cô và các bạn học sinh xuất sắc nhất của 29 trường trên địa bàn quận.

 

Sự góp mặt của các Ban giám khảo và đại biểu của chương trình “Giao lưu tiếng anh – English Marathon”.

Bà Nguyễn Thị Hằng – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên phát biểu khai mạc.

   Theo thể lệ chương trình, 29 đội chơi sẽ tranh tài với nhau qua 3 phần thi: “Tranh tài kiến thức”, “Nhanh mắt nhanh trí”, “Bản lĩnh đội chơi”. Ở phần chơi đầu tiên, 29 đội chơi sẽ được tranh tài dưới hình thức trắc nghiệm trên máy tính, mỗi đội chơi sẽ trả lời câu hỏi được đưa ra trên đồng thời trên cả máy tính và trình chiếu. Các câu hỏi sẽ được trải rộng trên nhiều lĩnh vực như Toán học, Khoa học, Văn hóa- Du lịch, Thể thao, Kỹ năng, Hiểu biết xã hội, Đố vui tiếng Anh, các nền văn hóa quốc gia trên thế giới…bám sát vào chương trình học của học sinh tiểu học đồng thời có tính phân loại cao, đánh giá được đúng năng lực của học sinh.

 

Ở phần hai, Chương trình sẽ đưa ra lần lượt 04 tình huống; tương ứng với mỗi tình huống là 01 nhiệm vụ nhất định.  Các đội chơi sẽ có 10 giây để suy nghĩ và ghi nhớ đáp án. Trong 30 giây tiếp theo, đội chơi phải ghi lại được các đáp án đúng của các nhiệm vụ. Tổng điểm tối đa của vòng này là 20 điểm.

Các đội chơi tranh tài phần 1 và phần 2 trên máy tính

.

 

Học sinh thể hiện khả năng thuyết trình và phối hợp nhóm ở phần thi cuối cùng.

Bảy đội chơi có số điểm cao nhất có điểm số cao nhất phần 1 và phần 2 sẽ được tiến đến phần 3 của chương trình với tên gọi “I’m me – Bản lĩnh đội chơi”. Ở vòng này, mỗi đội chơi sẽ được bốc thăm để lựa chọn 1 trong 8 chủ đề do ban tổ chức đưa ra, và với mỗi bức tranh được đưa ra, các đội chơi sẽ có 1 phút suy nghĩ và 2 phút 30 giây để thuyết trình dựa theo chủ đề được chọn. Vòng 03 là nơi các đội chơi thể hiện những kỹ năng về từ vựng, ngữ pháp cũng như khả năng phối hợp nhóm để gây ấn tượng với Ban giám khảo

Kết thúc phần thi thứ 3 , ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và công tâm để chọn ra đội chơi xuất sắc nhất trong chương trình giao lưu Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh của quận Long Biên năm học 2022-2023. Giải thưởng gồm 10 Giải Tiềm Năng dành cho các trường TH Sài Đồng, TH Phúc Đồng, TH Thượng Thanh, TH Bồ Đề, TH Thạch Bàn A, TH Thạch Bàn B, TH Giang Biên, TH Gia Thượng, TH Thanh Am, TH Cự Khối.  Giải khuyến khích thuộc về trường TH Ngọc Lâm, TH Đức Giang, TH Ngọc Thụy, TH Ái Mộ A, TH Việt Hưng, TH Lý Thường Kiệt, TH Đoàn Khuê, TH đô thị Việt Hưng, Vũ Xuân Thiều, TH Vinschool, TH Lê Quý Đôn, TH Ngô Gia Tự. Trường TH Ái Mộ B, TH Long Biên, TH Phúc Lợi là chủ nhân của 3 Giải ba. Giải nhì thuộc về trường TH đô thị Sài Đồng, TH Đoàn Kết, TH Gia Quất Và trường TH Gia Thụy đã xuất sắc chinh phục được chiếc cúp Champion và đem về cho đội giải Nhất của Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh. Bên cạnh các giải thưởng tiền mặt, giấy chứng nhận hoa và quà lưu niệm của chương trình, các thí sinh còn nhận được các suất học bổng cho chương trình học hè 3 tháng tại BME School.

TH Gia Thụy đã xuất sắc đánh bại các đối thủ và đem lại chiến thắng cho trường mình.

           Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, phần lớn các em học sinh đều cho rằng Chương trình đã đưa ra các câu hỏi mới mẻ , thực tế, đa dạng và bám sát kiến thức chương trình học, khiến cho các em cảm thấy rất thú vị. Ngoài ra, các em còn cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham giao vào chương trình Đường đua kỳ thú năm nay và mong muốn sẽ có nhiều những sân chơi bổ ích như vậy để các em được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

           Chương trình giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh” dành cho học sinh Tiểu học quận Long Biên, năm học 2022-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đội chơi đã một trải nghiệm vô cùng quý giá và bổ ích, được học hỏi khám phá và tìm kiếm những tri thức mới. Chúc các bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn và tự tin vững bước trên con đường học tập sau này.

 

 

 

Các tin tức khác