CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CÙNG TIẾNG ANH QUẬN LONG BIÊN LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2022-2023

Sáng 26/11, chương trình “Giao lưu tiếng anh – English Marathon” đã diễn ra thành công với sự góp mặt của 25 trường học xuất sắc nhất trên địa bàn quận Long Biên. Tuy là  lần đầu tiên diễn ra nhưng chương trình đã đem lại sự hào hứng và thích thú cho cả học sinh và phụ huynh, không chỉ vậy chương trình còn được đài Truyền hình Hà Nội phát sóng cũng như đưa tin trực tiếp.

Khai mạc chương trình là những tiết mục hết sức hoành tráng và đẹp mắt đến từ các học sinh các trường THCS. Không chỉ tiếp thêm tinh thần cho đội chơi mà còn tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho cuộc thi.

 

Mở đầu chương trình với những tiết mục hoành tráng và đẹp mắt.

Năm học mới, thực hiện mục tiêu kép – mang đến sân chơi đầy bổ ích, lý thú cho các em học sinh trường THCS, đồng thời thích ứng với thời đại, ứng dụng công nghệ 4.0 trong học tập và các hoạt động ngoại khóa. Chương trình “Giao lưu tiếng anh – English Marathon” được BME tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Công dân toàn cầu” đã thu hút học sinh từ rất nhiều trường trên địa bàn quận Long Biên. Chương trình cũng rất vinh dự khi được chào đón sự góp mặt của các quý vị khách quý, quý vị đại biểu, Phòng giáo dục và đào tạo quận Long Biên, lãnh đạo tập đoàn Bình Minh cùng toàn thể các thầy cô giáo  và học sinh đến từ các trường học.

Sự góp mặt của các Ban giám khảo và đại biểu của chương trình “Giao lưu tiếng anh – English Marathon”.

Bà Đào Thị Hoa – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên phát biểu khai mạc.

Theo thể thức thi đấu, 25 đội chơi sẽ tranh tài với nhau qua 3 phần thi: “Tranh tài kiến thức”, “Nhanh mắt nhanh trí”, “I’m me”. Ở phần chơi đầu tiên, 25 đội chơi sẽ được tranh tài dưới hình thức trắc nghiệm trên máy tính, mỗi đội chơi sẽ trả lời câu hỏi được đưa ra trên đồng thời trên cả máy tính và trình chiếu. Các câu hỏi sẽ được trải rộng trên nhiều lĩnh vực như toán, văn học, lịch sử, địa lý, khoa học bám sát vào chương trình học của học sinh THCS đồng thời có tính phân loại cao, đánh giá được đúng năng lực của học sinh. Mười đội chơi có số điểm cao nhất sẽ được đi vào vòng thứ 2 của chương trình.

Ở phần hai, chương trình sẽ lần lượt đưa ra 6 bức tranh và với mỗi bức có 01 yêu cầu nhất định. Các đội chơi sẽ có 10 giây để ghi nhớ đáp án và suy nghĩ. Sau đó, bức tranh sẽ biến mất và trong 20 giây, các đội chơi sẽ phải ghi đáp án đúng lên bảng . Tổng điểm tối đa của vòng này là 30 điểm.

Phần thi “Nhanh tay nhanh mắt” yêu cầu học sinh viết đáp án đúng lên bảng.

Học sinh thể hiện khả năng thuyết trình và phối hợp nhóm ở phần thi cuối cùng.

Năm đội chơi với khả năng ứng biến và phản xạ xuất sắc nhất sẽ được tiến vào vòng 03 của chương trình với tên gọi “I’m me – Bản lĩnh đội chơi”. Ở vòng này, mỗi đội chơi sẽ được bốc thăm để lựa chọn 1 trong 6 chủ đề do ban tổ chức đưa ra, và với mỗi bức tranh được đưa ra, các đội chơi sẽ có 1 phút suy nghĩ và 2 phút 30 giây để thuyết trình dựa theo chủ đề được chọn. Vòng 03 là nơi các đội chơi thể hiện những kỹ năng về từ vựng, ngữ pháp cũng như khả năng phối hợp nhóm để gây ấn tượng với Ban giám khảo.

THCS Giang Biên đã xuất sắc đánh bại các đối thủ và đem lại chiến thắng cho trường mình.

Chương trình ““Giao lưu tiếng anh – English Marathon” được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh của học sinh các trường THCS. Những trải nghiệm vô cùng quý giá và mãi là những kí ức đẹp trong các đội chơi. Chúc các em học sinh sẽ ngày càng tự tin hơn và thanh công trên con đường tìm kiếm tri thức mới.

Các tin tức khác