Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh Quận Hoàng Mai dành cho học sinh THCS Năm học 2022-2023

           Ngày 04/03/2023, được sự đồng ý của UBND Quận Hoàng Mai, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh để tổ chức chương trình “ Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon ” Hoàng Mai năm học 2022-2023. Chương trình đã thu hút được đông đảo học sinh THCS trong địa bàn quận tham gia.

Mở đầu chương trình là những tiết mục thú vị và nhẹ nhàng sâu lắng các bạn học sinh trường THCS Đại Kim. Những tiết mục giúp các đội chơi giải tỏa căng thẳng và tự tin hơn cho phần giao lưu tiếng Anh.

Điệu nhảy vui nhộn đã khuấy động không khí háo hức của thí sinh.

Với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú đây là lần đầu tiên chương trình Đường đua kỳ thú được BME tổ chức giao lưu Tiếng Anh cho học sinh khối THCS trong toàn quận Hoàng Mai. Chương trình “ Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon ” rất vinh dự với sự có mặt của các vị đại biểu các vị khách quý, lãnh đạo quận Hoàng Mai, Phòng giáo dục quận Hoàng Mai, lãnh đạo Binh Minh Group cùng toàn thể các thầy cô và các bạn học sinh xuất sắc nhất của 18 trường trên địa bàn quận.

Ban Giám khảo và đại biểu của Chương trình Đường đua kỳ thú Quận Hoàng Mai dành cho học sinh THCS.

Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai lên phát biểu khai mạc và điều hành chương trình.

         Chương trình giao lưu “ Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon ” mùa thứ 1 được xây dựng với 3 phần thi: Tranh tài kiến thức, Nhanh mắt nhanh trí, Bản lĩnh đội chơi. Với phần tranh tài đầu tiên của “ Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon ” năm nay được xây dựng dưới hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi phổ rộng ở các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, bám sát vào nội dung học sinh được học trong chương trình THCS. Các câu hỏi trắc nghiệm được chuẩn bị công phu, có tính phân loại cao, đánh giá được chính xác kiến thức chung và năng lực ngôn ngữ của học sinh.

           Ở phần giao lưu tiếp theo, chương trình sẽ đưa ra lần lượt 04 câu hỏi tương ứng với mỗi câu hỏi là 01 yêu cầu nhất định. Mỗi bức tranh sẽ chứa 10 hình ảnh khác nhau, nhưng chỉ có 05 hình ảnh phù hợp của yêu cầu đề bài. Các đội chơi sẽ có 10 giây để suy nghĩ và ghi nhớ đáp án. Sau 10 giây, bức tranh sẽ biến mất. Trong 30 giây tiếp theo, đội chơi phải ghi lại được 05 đáp án đúng chính tả lên tấm bảng. Tổng điểm tối đa của vòng này là 20 điểm.

Giữa các phần tranh tài là những tiết mục giao lưu với cổ động viên của các trường.

Các thầy cô giáo cũng cùng giao lưu trong một minigame vui nhộn của Ban Tổ Chức.

           Sau khi tổng hợp điểm số của 2 phần tranh tài trước, Ban Tổ Chức đã chọn ra 06 đội chơi xuất sắc nhất để tiến vào phần 3 của chương trình có tên gọi là I’m me – Bản lĩnh đội chơi. Tại phần tranh tài cuối cùng này, mỗi đội chơi được lựa chọn 1 trong 6 chủ đề dưới dạng các bức tranh do Ban Tổ Chức đưa ra bằng hình thức bốc thăm. Với mỗi bức tranh được lựa chọn, các đội chơi sẽ có thời gian suy nghĩ là 1 phút và tối đa 2 phút 30 giây để kể truyện, mô tả hoặc thuyết trình dựa trên chủ đề của các bức tranh. Nội dung thi cuối cùng này được xây dựng theo mô hình trình bày nhóm. Do đó, để thuyết phục được Ban Giám Khảo, ngoài những kỹ năng Tiếng Anh về từ vựng, ngữ pháp, phần thi còn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên cũng như khả năng tư duy logic, khả năng hùng biện trước đám đông.

Đội cổ vũ nhiệt tình đến từ các trường trong địa bàn Quận.

           Kết thúc phần tranh tài thứ 3 , Ban Giám Khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và công tâm để chọn ra đội chơi xuất sắc nhất trong chương trình giao lưu “ Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon ” của quận Hoàng Mai năm học 2022-2023. Giải thưởng gồm 06 Giải Tiềm Năng dành cho các trường THCS Đền Lừ,THCS Định Công, THCS Hoàng Liệt, THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Linh Đàm, THCS Vĩnh Hưng, THCS Yên Sở.  Giải khuyến khích thuộc về THCS Lĩnh Nam, THCS Tân Định, THCS Tân Mai, Trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long, THCS Trần Phú. Trường THCS Đại Kim, THCS Giáp Bát và THCS Thanh Trì là chủ nhân của 3 Giải ba. Giải nhì thuộc về THCS Hoàng Mai và THCS Thịnh Liệt. Bên cạnh giải nhì THCS Thịnh Liệt có thêm 2 giải phụ là Đội có phần thuyết trình ần tượng và Giải cá nhân thuyết trình ấn tượng thuộc về bạn Lê Anh Thư. Và THCS Mai Động đã xuất sắc chinh phục được chiếc cúp Champion và đem về cho đội giải Nhất của Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh. Bên cạnh các giải thưởng tiền mặt, giấy chứng nhận hoa và quà lưu niệm của chương trình, các thí sinh còn nhận được các suất học bổng cho chương trình học hè 3 tháng tại BME School.

Giải Ba thuộc về các đội Trường THCS Đại Kim, THCS Giáp Bát và THCS Thanh Trì.

THCS Hoàng Mai và THCS Thịnh Liệt là chủ nhân của giải Nhì.

Đội chơi xuất sắc đã đạt giải Nhất của chương trình là THCS Mai Động.

Chương trình đã thành công tốt đẹp.

           Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, phần lớn các em học sinh đều cho rằng Chương trình đã đưa ra các câu hỏi rất hấp dẫn và mới mẻ với các độ khó khác nhau khiến cho các em cảm thấy rất thú vị. Ngoài ra, các em còn cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham giao vào chương trình Đường đua kỳ thú năm nay và mong muốn sẽ có nhiều những sân chơi bổ ích như vậy để các em được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

           Chương trình giao lưu “ Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon ” dành cho học sinh THCS quận Hoàng Mai năm học 2022-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đội chơi đã một trải nghiệm vô cùng quý giá và bổ ích, được học hỏi khám phá và tìm kiếm những tri thức mới. Chúc các bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn và tự tin vững bước trên con đường học tập sau này.

 

 

Các tin tức khác