ĐƯỜNG ĐUA KÌ THÚ CÙNG TIẾNG ANH QUẬN TÂY HỒ LẦN THỨ 4 NĂM HỌC 2022 – 2023

Ngày 12/11/2022, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã phối hợp cùng với Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh để tổ chức chương trình Đường đua kỳ thú Tây Hồ lần thứ 4 tại THCS Nhật Tân. Chương trình đã thu hút đông đảo học sinh THCS và phụ huynh trong địa bàn quận Tây Hồ tham dự.

   Mở đầu là những tiết mục đẹp mắt đến từ bạn học sinh đến từ các trường THCS. Tiết mục mở màn phá tan bầu không khí căng thẳng và cổ vũ các đội chơi tự tin hơn cho những phần thi sắp tới.

Điệu nhảy mở màn khuấy động không khí chương trình.

   Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, chương trình “ Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon” được BME tổ chức giao lưu Tiếng Anh cho toàn thể học sinh các trường THCS quận Tây Hồ. Chương trình có sự góp mặt của các quý vị đại biểu, quý vị khách quý,  Phòng giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ, chuyên viên Phòng giáo dục trung học Sở GD&ĐT Hà Nội,  lãnh đạo Bình Minh Group cùng toàn thể cô giáo và học sinh đến từ 10 trường trên địa bàn quận.

Ban Giám khảo và đại biểu của Chương trình Đường đua kỳ thú Quận Tây Hồ.

Ông Đặng Việt Hà – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ phát biểu khai mạc chương trình.

   Đường đua kỳ thú cùng Tiếng anh mùa thứ 4 được xây dựng với 4 phần thi: Khởi động, xuất phát, tăng tốc và về đích. Dựa trên mùa thứ 3, phần thi khởi động được chấm theo hình thức sân khấu hóa, các đội chơi giới thiệu về đội mình đòi hỏi phải đầu tư về cả nội dung và hình thức biểu diễn văn nghệ đem lại những tiết mục đẹp mắt cho khán giả. 

   Với phần 2 của Đường đua kỳ thú năm nay, chương trình đã có những đổi mới với hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính, nhằm áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng cuộc thi. Các câu hỏi trắc nghiệm được phổ rộng tại nhiều môn học, bám sát với chương trình cấp THCS và có tính phân loại cao, đánh giá được năng lực ngôn ngữ của học sinh các trường. 

Ứng dụng công nghệ bằng hình thức thi trên máy tính.

   Với phần thi thứ 3, chương trình sẽ đưa ra 05 bức tranh tương ứng với mỗi chủ đề khác nhau, mỗi bức tranh gồm 10 hình ảnh và chỉ có 05 hình ảnh phù hợp  với yêu cầu của đề bài. Các đội thi phải vừa nhanh mắt tìm hình ảnh thích hợp vừa viết đáp án lên bảng và giơ lên trong thời gian quy định. 

Các đội chơi sẽ có thời gian nhất định để suy nghĩ và thuyết trình.

   Và sau phần thi thứ 3, ban tổ chức đã chọn ra 04 đội chơi xuất sắc nhất để tiến vào phần thi cuối cùng “Về đích”. Tại phần thi này, mỗi đội chơi sẽ bốc thăm chọn 1 trong 6 chủ đề dưới dạng bức tranh ban tổ chức đưa ra. Với mỗi bức tranh, các đội chơi sẽ có 1 phút suy nghĩ và 2 phút 30 giây để thuyết trình hoặc mô tả dựa trên chủ đề của bức tranh dưới hình thức nhóm. Đây là phần thi thể hiện rõ nhất không chỉ về khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp trong Tiếng anh mà còn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên trong đội.

THCS Đông Thái đã xuất sắc dành được giải Nhất của Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh.

 Chương trình “ Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon” lần thứ 4 dành cho học sinh THCS quận Tây Hồ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đội chơi đã có được những trải nghiệm và khám phá được những kiến thức mới qua những phần thi đầy thách thức. Chúc các em học sinh sẽ gặt hái được thật nhiều thành công và sánh bước với các cường quốc năm châu trên con đường học tập sau này.

Các tin tức khác