CHO XUÂN THÊM ẤM BÊN NHỮNG MÁI TRƯỜNG VÙNG CAO

 

Cho xuân thêm ấm bên những mái trường vùng cao

Lạng Sơn và Cao Bằng là hai tỉnh miền núi nghèo, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua đã không ngừng nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy và học. Tuy nhiên, do nguồn ngân sách còn hạn chế nên cơ sở vật chất tại nhiều trường học và các điểm trường còn hết sức khó khăn. Nhiều điểm trường chỉ có 3, 4 lớp học, giáo viên thiếu các tài liệu giảng dạy, các em không có đủ sách vở để học tập mỗi ngày. Có nhiều lớp học chỉ được dựng tạm bằng những tấm phên nứa đơn sơ hay những tấm gỗ ghép lại không đủ bảo vệ cho các em trong những ngày thời tiết giá rét. Hơn nữa, hoàn cảnh gia đình của nhiều em học sinh còn gặp khó khăn. Mỗi dịp Tết đến xuân về, trong khi trẻ em của những gia đình có điều kiện đầy đủ đã được mua sắm quần áo mới, đồ chơi mới thì với nhiều trẻ em của tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng, nhất là trẻ em vùng sâu vùng xa đó chỉ là một niềm mơ ước. Ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm, thế nên chuyện đến trường của nhiều em nhỏ còn thật sự gian nan.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”; “Lá lành đùm lá rách” cùng chung tay để trẻ em vùng cao có một cái tết ấm áp hơn, Công ty Cổ Phần Công Nghệ Bình Minh cùng toàn thể cán bộ nhân viên tổ chức hoạt động từ thiện “Tết vùng cao ấm cúng và yêu thương” tại các trường Tiểu học vùng cao của 2 tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng. Trường TH Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, Trường Tiểu học Thanh Long, huyện Văn Lãng tỉnh Lạng Sơn và các điểm trường trực thuộc.

Đoàn đã tới thăm hỏi, tặng 200 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng gồm: Balo học sinh, và mỗi phong bì 200.000 đồng cho các em học sinh tiểu học tại Trường TH Lương Can, tỉnh Cao Bằng. Trường TH Thanh Lòa (trường vùng biên), huyện Cao Lộc, Trường Tiểu học Thanh Long, huyện Văn Lãng tỉnh Lạng Sơn và các điểm trường trực thuộc.

Đoàn tặng quà tại Trường tiểu học Lương Can – Cao Bằng

Đoàn trao quà tại Trường Tiểu học Thanh Lòa – Cao Lộc – Lạng Sơn

Đoàn trao quà tại Trường Tiểu học Thanh Long – Văn Lãng

Các thầy cô giáo nước ngoài tặng quà cho học sinh

Những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các em khi nhận được quà

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước khi trở về Hà Nội

Rời mảnh đất Lạng Sơn, Cao Bằng xinh đẹp với những khoảng ruộng bậc thang uốn lượn giữa mây núi điệp trùng và những con đường đèo dốc quanh co của dẻo cao Đông Bắc, Đoàn từ thiện từ biệt các em nhỏ, các thầy cô giáo cùng đồng bào dân tộc tại các điểm trường để trở về Hà Nội trong ngập tràn niềm vui và xúc động. Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa này đã mang tới cơ hội để chúng tôi được chia sẻ và thêm hiểu hơn, thêm yêu hơn mảnh đất với những con người bình dị mà chân thành nơi đây. Dù rời xa nhưng trong chúng tôi, hình ảnh về mảnh đất Lạng Sơn, Cao Bằng xinh đẹp với những ánh mắt ngây thơ trong sáng của các em nhỏ và những tình cảm trìu mến của đồng bào nơi đây vẫn sẽ vẹn nguyên mãi, vẫn chứa chan kỷ niệm, và vẫn ấm áp tình người. Để rồi, khi trở về Hà Nội, trong lòng mỗi thành viên trong đoàn lại thầm cất tiếng yêu thương: Lạng Sơn, Cao Bằng hẹn ngày trở lại!

Các tin tức khác