Tập Huấn “Kỹ Năng Hoạt Động Ngoại Khóa Trong Và Ngoài Lớp Học” Năm Học 2019 – 2020

Ngày 14/08/2019, Trung tâm Ngoại Ngữ Bình Minh (BME) tiếp tục tổ chức thành công buổi tập huấn cho giáo viên BME với chủ đề “Kỹ năng hoạt động ngoại khóa trong và ngoài lớp học” với sự hướng dẫn của giảng viên Lê Ngọc Linh – Trưởng phòng Quan hệ công chúng.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong lộ trình tập huấn nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng dành cho giáo viên của BME. Với chủ đề “Kỹ năng hoạt động ngoại khóa trong và ngoài lớp học” các giáo viên sẽ nắm được tất cả các hoạt động ngoại khóa thực hiện trong một năm học, hoạt động hoạt náo trong lớp, kỹ năng dẫn chương trình, tổ chức sự kiện tại các nhà trường. Buổi tập huấn do Trưởng phòng Quan hệ công chúng của BME – giảng viên Lê Ngọc Linh là diễn giả chính.

Giảng viên Lê Ngọc Linh giới thiệu mục đích, nội dung của buổi tập huấn.

            Mở đầu buổi tập huấn, các giáo viên đã được khởi động với một trò chơi nhỏ. Đây cũng là một trải nghiệm thực tế để giáo viên có thể áp dụng vào chính tiết học của mình. Theo giảng viên Lê Ngọc Linh: “Hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các bạn học sinh hào hứng tham gia hơn mà bên cạnh đó còn giúp các bạn chủ động tìm hiểu và tiếp thu kiến thức mới”. Giáo viên có thể áp dụng các bài “chants”, “songs” kích thích sự yêu thích bộ môn Tiếng Anh ở học sinh. Thông qua những hoạt động và trò chơi thú vị tạo không khí vui vẻ, thoải mái mà không mất đi hiệu quả học tập của học sinh.

Giáo viên cùng tham gia trực tiếp vào hoạt động “warming up” thường có trong các tiết học Tiếng Anh.

             Để làm được một hoạt động ngoại khóa thành công cũng không phải là điều dễ dàng. Bởi nếu hoạt động không thực sự thú vị và thu hút được học sinh sẽ gây ra phản ứng ngược lại. Do đó, giáo viên cần phải luyện tập nhiều lần và nắm chắc nội dung của hoạt động. “Giáo viên là người truyền cảm hứng cho học sinh. Bởi vậy chúng ta cần luyện tập sự tự tin, chất giọng, thần thái, đặc biệt là việc kiểm soát được thời gian” – giảng viên Lê Ngọc Linh chia sẻ.

            Không chỉ hoạt động ngoại khóa, giáo viên BME còn được thực hành kỹ năng làm MC, tổ chức sự kiện tại các nhà trường trong suốt buổi tập huấn. Những kinh nghiệm thực tế và bài tập thực hành giảng viên Lê Ngọc Linh đưa ra đã giúp giáo viên cải thiện hơn về kỹ năng cũng như kiến thức của mình. Buổi tập huấn diễn ra với với bầu không khí vô cùng vui vẻ và sôi nổi, giúp giáo viên tiếp thu được kiến thức và kỹ năng giảng dạy hiệu quả cũng như rèn luyện được các kĩ năng làm việc trong trường.

CÁC TIN TỨC KHÁC