Triển khai chương trình “Dạy bơi và phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học” tại trường tiểu học Tây Sơn

Nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc thực hiện các biện pháp thúc đẩy phòng chống đuối nước trẻ em, những năm gần đây, thành phố Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động phối hợp liên ngành nhằm giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do đuối nước gây ra, nhất là tại các quận, huyện có tỷ lệ tử vong cao do đuối nước.

Trẻ đi học bơi sẽ rèn luyện sức khoẻ, có thêm một kỹ năng trong cuộc sống, tự tin hoà nhập với môi trường tập thể, với cộng đồng, và quan trọng hơn là giảm bớt xem tivi và chơi điện tử ở điện thoại, laptop, ipad… Biết bơi là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, trước tiên là để bảo vệ tính mạng của chính mình, rồi đến các mục đích khác như rèn luyện sức khoẻ, giải trí…

Bi-quyet-giu-suc-khoe-cho-tre-khi-di-boi-1

Tiếp thu tinh thần đó, sáng ngày 17/8, trường tiểu học Tây Sơn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh tổ chức lễ khai mạc CLB Dạy bơi và phòng chống đuối nước cho học sinh. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Văn Nam, bí thư quận ủy quận Hai Bà Trưng; ông Vũ Văn Hoạt, phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cùng nhiều lãnh đạo đại diện của các cơ quan chức năng trên địa bàn quận.

Mở đầu chương trình, em Việt Anh, học sinh lớp 4A7 đã đem đến một ca khúc sôi động mang đậm tinh thần thể thao “The cup of life”. Sau phần chụp ảnh lưu niệm của các vị đại biểu, cô Nguyễn Phương Hoa, hiệu trưởng trường tiểu học Tây Sơn đã lên đọc diễn văn khai mạc.

CKJB6596

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước lễ cắt băng khánh thành

Tiếp theo đó là lễ cắt băng khánh thành bể bơi thông minh và phần biểu diễn bơi của học sinh và giáo viên.

JCAV9672

Các vị đại biểu cắt băng khánh thành bể bơi thông minh

OUPK2457

Phần biểu diễn bơi của giáo viên và học sinh

Kết thúc chương trình, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã lên gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu, các thầy cô, các em học sinh cùng toàn thể phụ huynh học sinh có mặt tại buổi lễ.

Một số lưu ý dành cho PHHS có con em tham gia CLB Dạy bơi và phòng chống đuối nước cho học sinh trường tiểu học Tây Sơn.

1.Thời gian học: Học liên tục hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 7 theo các ca học như sau:

Ca học Thời gian Khóa học chính thức Khối lớp
Ca 1 7.30 – 8.45 Từ ngày 17/8 – 30/8 Khối 4+5
Ca 2 8.30 – 9.45 Từ ngày 17/8 – 30/8 Khối 2+3

 

Lưu ý: Vì lý do khách quan như mưa bão, lũ lụt … các lớp học bơi phải tạm nghỉ và sẽ được thông báo dạy bù bảo đảm học sinh học đủ thời lượng theo qui định.
2.Cán bộ phụ trách của Nhà trường và Giáo viên giảng dạy:
-Cán bộ của Nhà trường : Nguyễn Hồng Bích; số ĐT: 0948768996.
Ghi chú: PHHS thông báo cho cán bộ phụ trách khi học sinh không thể tham gia học Bơi theo lịch học hoặc các thông tin đưa đón con ( vào các ngày học sinh không tham gia học văn hóa tại trường)
Giáo viên phụ trách chương trình bơi, thầy Duy số ĐT: 0983337321

 

3.Những điều cần lưu ý cho PHHS: Nhằm phối kết hợp với nhà trường và Trung tâm trong việc giáo dục và quản lý các con khi tham gia học bơi, phụ huynh cần lưu ý một số điểm sau đây:
-Tạo điều kiện tốt nhất về thời gian cho các con, đưa con đi học và đón con đầy đủ, đúng giờ. Bàn giao học sinh cho cán bộ nhà trường trong các ngày học sinh không theo học văn hóa tại trường.
-Học sinh nghỉ cần thông báo trước cho cán bộ Nhà trường ít nhất 1h trước khi giờ dạy bắt đầu.
-Chương trình không chịu trách nhiệm về kết quả đầu ra của học sinh khi nghỉ quá 2 buổi học.
-Thường xuyên nhắc nhở các con thực hiện nghiệm túc nội quy, quy định của lớp học bơi.
-Chuẩn bị trang phục, đồ dùng đầy đủ cho các con trước khi đi học; thường xuyên đôn đốc các con luyện tập các động tác trên cạn và thực hiện bài tập giáo viên giao về nhà.

Các tin tức khác