Trại hè quốc tế BiMi – Đánh thức bản năng lãnh đạo của con

Năm 2019 là năm thứ 4 đánh dấu sự thành công của Trại hè quốc tế BiMi trong việc giúp các bạn nhỏ có một mùa hè đầy trải nghiệm lý thú và bổ ích. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên thời niên thiếu của các con, đây còn là nơi đánh thức tiềm năng lãnh đạo của các con.

Trại hè quốc tế BiMi là chương trình du học ngắn hạn giúp các con có cơ hội trải nghiệm tại các quốc gia phát triển có nền giáo dục tiên tiến. Tham gia mỗi trại hè BiMi, các con có cơ hội được sống trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, được rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm, khám phá nền văn hóa mới, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng. Trại hè quốc tế BiMi mang đến những bài học giá trị về cuộc sống, đánh thức bản năng lãnh đạo của các con.

Tự lập trong từng việc nhỏ

Tham gia trại hè quốc tế đồng nghĩa với việc các con sẽ rời xa vòng tay bao bọc của bố mẹ. Các con dần ý thức được mình cần phải tự lập hơn trong việc tự chăm sóc bản thân, dọn dẹp đồ dùng cá nhân. Thậm chí các con cũng được hướng dẫn để mua đồ ăn cung cấp đủ dinh dưỡng trong 1 ngày. Ngoài ra, các con cũng tự lập hơn trong việc quản lý thời gian giữa việc nghỉ ngơi, học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa. Nhiều bạn khi ở nhà chưa dành thời gian để tự chăm sóc bản thân hay làm việc nhà. Do đó, các con thấy mới mẻ và thích thú khi tham gia thử thách cũng như nhiệm vụ do ban tổ chức đề ra.

Bên cạnh đó, có bạn trước khi tham gia trại hè Quốc tế thì tự ti, ngại giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhưng với sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô giáo dẫn đoàn (group leader) và sự thân thiện các bạn trong đoàn, các con đã quyết định phá bỏ rào cản để hòa đồng, tích cực học tập và hăng hái tham gia hoạt động ngoại khóa. Đó là bước đệm đầu tiên để các con bước đầu tự lập và trưởng thành.

Các thành viên của trại hè Anh quốc tự mua đồ và thanh toán cho món đồ của mình.

Trưởng thành và trách nhiệm với teamwork

            Không chỉ được rèn luyện về khả năng giao tiếp tiếng Anh, trại hè quốc tế BiMi cũng chú trọng giúp các con trau dồi các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian cá nhân,… Các con được hướng dẫn cách xử lý tình huống khi bị lạc đường, cách trao đổi lịch sự khi cần sự giúp đỡ của người khác. Đặc biệt là khả năng sinh tồn được chú trọng rèn luyện giúp các con có thể bình tĩnh và có khả năng giải quyết khó khăn trong bất cứ môi trường nào.

            Kỹ năng làm việc nhóm cũng là yếu tố quan trọng trong việc rèn luyện kỹ năng sống của các con tại trại hè. Các con sẽ phải áp dụng nhiều kỹ năng để xây dựng và đoàn kết trong nhóm để cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ của chương trình. Điều nay cũng giúp các con có trách nhiệm hơn với tập thể, tôn trọng ý kiến đóng góp của tất cả thành viên. Qua việc hoàn thành bài tập nhóm, teambuilding, nhiệm vụ ngày, các con sẽ được phát huy khả năng tối đa để giúp nhóm đạt được kết quả cao. Sau mỗi trại hè, được nhìn thấy sự trưởng thành và thay đổi rõ rệt của các con chính là niềm tự hào của các leader.

Làm việc nhóm là yếu tố quan trọng giúp học sinh cải thiện kỹ năng giao tiếp, phát kiến nhiều ý tưởng mới lạ, có quyết định đúng đắn, trách nhiệm và kỷ luật hơn.

Niềm vui sướng được thể hiện rõ trên từng khuôn mặt các con khi cầm giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa học tiếng Anh tại trường Coleman, Singapore.

Đánh thức bản năng lãnh đạo

            Bên cạnh việc trau dồi kỹ năng sống, các con còn được trao nhiệm vụ thay nhau làm trưởng nhóm để nhắc nhở thành viên trong nhóm học tập, dọn dẹp phòng và nghỉ ngơi đầy đủ để có sức khỏe tham gia hoạt động ngoại khóa. Thêm vào đó, trưởng nhóm còn cần phải lắng nghe và đưa ra quyết định là yếu tố để cả nhóm hoàn thành nhiệm vụ khi có hoạt động teambuilding. Đây là cơ hội tốt để các con rèn luyện khả năng lãnh đạo và làm chủ tình huống. Điều này góp phần đánh thức bản năng lãnh đạo tiềm ẩn trong con.

            Trại hè là môi trường giáo dục “chơi mà học” giúp các con khám phá những điều mình thích làm hay kích thích năng khiếu bẩm sinh và biến nó thành sự đam mê sau này. Những hoạt động nhóm thú vị và bổ ích giúp con có thêm nhiều ý tưởng mới mẻ và sáng tạo. Con có thể trở thành một nhà sinh vật học uyên bác nếu con yêu thích thiên nhiên. Con cũng có thể trở thành nhà khoa học tài năng nếu mô hình không gian thu hút sự chú ý của con. Ngoài những điều mới lạ con được trải nghiệm tại trại hè Quốc tế, con cũng sẽ khám phá chính bản thân mình, hiểu được điều mình mong muốn. Từ đó chắp cánh cho con trở thành công dân toàn cầu, “Nhà lãnh đạo trẻ” và “Đại xứ trẻ” trong tương lại không xa.

Mỗi bước chân là một trải nghiệm và mỗi chuyến đi là sự trưởng thành.

            Trại hè mang lại cơ hội trải nghiệm mới mẻ, thoát ra khỏi vùng an toàn. Tâm lý cũng được trưởng thành và hoàn thiện hơn. Thông qua những trải nghiệm thực tế trong quá trình trại hè các con cũng có được một định hướng rõ ràng và đúng đắn cho lộ trình du học dài hạn. Với một môi trường cạnh tranh cao, bất kỳ bằng chứng nào chứng minh sự hiếu học và trải nghiệm của các con trong chuyến du học hè sẽ là điểm cộng để con trúng tuyển vào trường Đại học có thứ hạng cao trên thế giới.

            Mỗi một quốc gia các con đến sẽ là một kho báu để con khám phá. Con được gặp gỡ tiếp xúc được rất nhiều bạn bè mới, mở rộng quan hệ bạn bè ở khắp 5 châu. Điều này vừa giúp cho con thực hành kỹ năng giao tiếp cũng như duy trì mối quan hệ xã hội vừa giúp con cải thiện sự hoạt bát, nuôi dưỡng một cơ hội để thành công trong tương lai. Các con cũng được tìm hiểu về bản sắc văn hóa, đặc trưng ẩm thực và công trình kiến trúc nổi tiếng và thấy rằng cuộc sống có bao điều thú vị. Thời gian qua đi, các con có thể thay đổi, trưởng thành hơn, chín chắn hơn nhưng những kỷ niệm về trại hè sẽ còn mãi trong trái tim của con như một gia đình thứ hai của mình.

Sự ngộ nghĩnh đáng yêu khi lần đầu tiên các con được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của Gardens By The Bay, Singapore.

Một ngày trải nghiệm ở vườn thực vật hoàng gia Kew (Kew Garden), London với bộ sưu tập bao gồm 30.000 loài thực vật sống khác nhau.

 “Thắp sáng tương lai” là mong muốn của BME đối với mỗi thế hệ trẻ – những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước. Hi vọng mỗi hành trình, mỗi trải nghiệm của chúng tôi sẽ là yếu tố góp phần vào thành công của các con sau này.

Các tin tức khác