Summer Camp BME – Trại hè của những công dân toàn cầu

Trong thời đại 4.0, với làn sóng hội nhập đang ngày càng lan rộng như hiện nay, đa số các gia đình đều giáo dục trẻ nhỏ phát triển theo hướng công dân toàn cầu. Chính vì vậy, trại hè Quốc tế BME là một trong những cơ hội để con thử sức trở thành công dân toàn cầu, trưởng thành và sẵn sàng với những khó khăn phía trước.

Công dân toàn cầu là những là người có đủ kiến thức, lãnh hội văn hóa đa dạng của thế giới, có ngôn ngữ và kỹ năng để đóng góp giá trị cho xã hội, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Trở thành công dân toàn cầu khiến họ có thể đi lại tự do và hiểu biết về văn hóa ở nhiều nơi trên thế giới, tiếp cận với nền khoa học công nghệ hiện đại, cơ hội việc làm tăng cao. 

Với xu hướng giáo dục 4.0, gia đình hiện đại thường hướng cho con thích nghi với môi trường quốc tế ngay từ sớm. Điều này nhằm giúp con có cơ hội tích lũy kiến thức cũng như trau dồi kỹ năng để tiến bước trên con đường trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Tự tin giao tiếp trong môi trường quốc tế

          Khả năng ngoại ngữ là điều kiện đầu tiên và cũng quan trọng để con trở thành một công dân toàn cầu. Đặc biệt là tiếng Anh, bởi đây là ngôn ngữ được nhiều quốc gia sử dụng nhất trên thế giới. Do đó, việc cho con tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm giúp trẻ hình thành phản xạ với ngôn ngữ, trợ giúp cho việc học tập sau này. 

Sự hào hứng khi các con tham gia hoạt động tương tác trên lớp học cùng giáo viên.

          Tham gia trại hè Quốc tế BME, con được tham gia khóa học tiếng Anh cùng với giáo viên bản xứ. Bắt đầu từ những điều căn bản nhất như: giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống cho đến các bài thuyết trình trước đám đông, các con phải cho thấy được sự sẵn sàng hội nhập mọi lúc mọi nơi của bản thân. Trại hè Quốc tế BME với giao tiếp và ứng xử 100% bằng Tiếng Anh sẽ giúp các con có được một trải nghiệm rõ ràng và chân thật nhất về môi trường quốc tế cũng như tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Những cuộc gặp gỡ thân thiện và gần gũi tại viện dưỡng lão Solstice Senior Living ở Bakersfield, Mỹ cũng giúp con trau dồi vốn tiếng Anh và tự tin giao tiếp.

Nâng cao kỹ năng mềm

          Song song với trau dồi tiếng Anh, kỹ năng mềm cũng là yếu tố quan trọng để hướng con trở thành công dân toàn cầu. Ngoài tham gia các lớp học buổi sáng, các con còn được tham gia hoạt động ngoại khóa, dã ngoại vào buổi chiều và cuối tuần. Thông qua các trò chơi teambuilding, nhiệm vụ, nhiều kỹ năng của con được hoàn thiện và phát triển. Bằng cách rèn luyện khả năng làm việc nhóm, tư duy độc lập, trách nhiệm, đối đầu với thách thức và thích nghi hoàn cảnh, chắc chắn con có thể hòa nhập tốt trong môi trường quốc tế.

Những giờ thể thao thú vị cũng cải thiện kỹ năng mềm của con.

Mở rộng kho tàng kiến thức

           Ông bà ta luôn có câu “Đi một ngày đàng học một sáng khôn”, bất cứ một sự việc, một trải nghiệm tại trại hè Quốc tế BME đều có giá trị và mở ra cho con kho tàng kiến thức mới. Với một lịch trình được thiết kế tỉ mỉ, khoa học, trại hè Quốc tế BME tận dụng mọi cơ hội để các con được trải nghiệm, khám phá văn hóa, vùng đất mới lạ, tiếp cận nền giáo dục tân tiến bậc nhất trên thế giới. 

            Không chỉ tạo ra những phút giây thư giãn thoải mái, BME còn giúp các con được trang bị nhiều kiến thức bổ ích về khoa học đời sống, môi trường, thiên nhiên, phát triển tư duy sáng tạo và các kỹ năng mềm trong môi trường học tập quốc tế. Từng bước củng cố và xây dựng nền móng vững chắc để tiến bước trên con đường trở thành công dân toàn cầu tương lai. 

Các con vô cùng hào hứng khi được tham quan Viện bảo tàng Hàng không và Không gian tại Wahington D.C
Nhà Bảo Tàng Hàng Không và Không Gian (National Air and Space Museum) thuộc Viện Smithsonian ở Washington DC. 

Kết nối với bạn bè thế giới

           Ngoài trải nghiệm, thêm một mối quan hệ quốc tế cũng đồng nghĩa với việc con bạn có thêm một cơ hội học hỏi từ những nền văn hóa khác nhau, thậm trí là phát triển thêm những kỹ năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, sở hữu mối quan hệ quốc tế cũng tạo cho các con cơ hội phát triển sự nghiệp, và sự hỗ trợ từ khắp nơi trên thế giới. Ba mẹ sẽ giảm bớt sự lo lắng khi con rời xa vòng tay để đi chinh phục những vùng đất mới.

Các con có thể dễ dàng kết nối với nhau bằng những câu chuyện hoặc chia sẻ sở thích.

Tình bạn thực sự luôn vượt qua khoảng cách, màu da, tôn giáo.

Sự đón tiếp nồng nhiệt của gia đình host đã khiến các bạn học viên của trại hè Mỹ cởi mở hơn.

Chủ nhà thân thiện hướng dẫn bạn trại sinh làm đồ ăn.

          Sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại đã phá vỡ những “bức tường” tưởng chừng như không thể vượt qua. Theo đó các quốc gia trên khắp thế giới được giao lưu văn hóa, các giá trị cơ bản của toàn cầu được phổ cập. Kéo theo đó là những công dân toàn cầu có khả năng sinh sống, học tập và làm việc ở khắp nơi trên thế giới với mọi môi trường, không chỉ gói gọn trong một quốc gia hay vùng lãnh thổ. Chính vì thế những hành trình trải nghiệm tại trại hè Quốc tế BME trở thành cơ hội tuyệt vời cho các con nâng cao tiềm năng bản thân, trưởng thành theo định hướng công dân toàn cầu.

Các tin tức khác