Học tiếng Anh thú vị và hiệu quả với Fun Facts

           Chúng ta thường được thấy học tiếng Anh qua flashcard, qua câu châm ngôn thành ngữ, qua trò chơi… Ngày hôm nay BME sẽ mang tới cho các bạn một phương pháp học mới cũng không kém phần thú vị đó chính là học qua “Fun facts –  Những sự thật thú vị” chủ đề chu kỳ mang thai.

“Những sự thật thú vị – Fun facts” là gì?

            Fun Facts là những sự thật hài hước, thú vị, hiển nhiên, kể cả khoa học đều phải thừa nhận điều đó và học tiếng Anh thông qua Fun facts chắc chắn sẽ khiến bạn học dễ dàng và hiệu quả hơn!

Những sự thật thú vị về chu kỳ mang thai của con người và một số loài động vật

             Bạn có biết kích thước cơ thể là yếu tố chính quyết định thời gian mang thai của con người và các loài động vật? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những sự thật thú vị về chu kỳ mang thai của những loài động vật (bao gồm cả con người chúng ta). Bạn chắc hẳn sẽ ngạc nhiên đấy!

1.Voi – Loài có chu kỳ mang thai dài nhất

              Voi không chỉ là loài vật có tuổi thọ khá cao mà thời gian mang thai của chúng cũng được ghi nhận là rất dài (gần 2 năm), mỗi lần sinh cách nhau 4-5 năm và phải mất 20 năm để voi con trưởng thành. Vì được mang thai trong thời gian dài nên voi con khi sinh ra đã có đủ năng lực nhận thức cần thiết cho sự tồn tại, não bộ phát triển giúp chúng nhanh chóng làm quen với những cấu trúc xã hội phức tạp trong đàn cũng như cách nuôi sống bản thân.

Gần 2 năm là thời gian dài nhất mà một con voi có thể mang thai.

2. Chu kỳ mang thai của người

            40-42 tuần tương đương với khoảng 9 tháng là thời gian mang thai thông thường của con người. Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu tiên là thời kỳ nhạy cảm nhất cần phải lưu ý cẩn thận vì thai nhi còn yếu. Trong khi mang thai, phụ nữ không chỉ thay đổi về vóc dáng, cũng như tính cách. Tất cả đều do sự thay đổi hormone khi mang thai gây nên.

Chu kỳ mang thai của con người thường kéo dài khoảng hơn 9 tháng.

3. Chu kỳ mang thai của chó

           Thời gian chó mang thai trung bình kéo dài khoảng 58 đến 62 ngày, có thể sớm hơn hoặc kéo dài đến 68 ngày. Giống như tất cả các động vật có vú, sau khi chó con được sinh ra chó mẹ cho chó con bú và chăm sóc chó con vài tháng với sự giúp đỡ của các thành viên khác trong gia đình, lúc này con mẹ sẽ trở nên khá hung dữ.

Chó có thời gian mang thai chỉ trong khoảng 2 tháng.

4. Chu kỳ mang thai của thỏ

            Thời gian sinh trưởng của thỏ sinh sản ngắn, khoảng 5,5-6 tháng thỏ bắt đầu sinh sản. Một năm thỏ cái đẻ 6-7 lứa, mỗi lứa 6-7 con. Thời gian mang thai của thỏ là 30 ngày, có thể sớm hoặc muộn hơn 1 – 2 ngày. Thỏ có thai thì nên đặt thỏ ở nơi yên tĩnh, kín đáo và sau 14 – 15 ngày thì khám thai, không nên khám thai sau ngày thứ 18.

Khoảng 1 tháng là thời gian để một chú thỏ con ra đời.

5. Chu kỳ mang thai của mèo

           Theo đặc điểm sinh học của cơ thể, khi mèo đạt độ tuổi từ 5- 9 tháng thì nó có thể mang thai. Thai kỳ trung bình của mèo cái là 55 – 71 ngày. Mèo có thai thường thích ngủ ở nơi yên tĩnh và thích quấn người hơn bình thường.

Thời gian mang thai của mèo thường là 2 tháng.

6. Chu kỳ mang thai của hươu cao cổ

            Một con hươu cao cổ mới sinh có thể đã cao tới 1,8 mét vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thời gian mang thai của hươu cao cổ có thể kéo dài đến 14 -15 tháng. Hươu cao cổ thường chỉ sinh một con, nhưng đôi khi chúng cũng sinh đôi.

Một lần mang thai của hươu cao cổ kéo dài hơn một năm.

            Hi vọng những chia sẻ trên đây của BME sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và thú vị về cuộc sống cũng như học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong “Những sự thật thú vị” lần sau!

Các tin tức khác