Nâng cao chất lượng dạy tiếng Anh tích cực thông qua tập huấn Chant & Song Năm Học 2020 – 2021

           Ngày 03/09/2020, Trung tâm Ngoại Ngữ Bình Minh (BME) tiếp tục tổ chức thành công buổi tập huấn “Chant & Song” cho giáo viên BME với sự hướng dẫn của giảng viên Lê Ngọc Linh – Trưởng phòng Quan hệ công chúng.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong lộ trình tập huấn của Trung tâm Ngoại Ngữ Bình Minh nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng dành cho giáo viên của BME. Với chủ đề “Ứng dụng Chant & Song trong lớp học tiếng Anh”, buổi tập huấn do Trường phòng Quan hệ công chúng – giảng viên Lê Ngọc Linh chia sẻ và thực hành cùng giáo viên.

Giảng viên Lê Ngọc Linh giới thiệu mục đích, nội dung của buổi tập huấn.

            Mở đầu buổi tập huấn, các giáo viên đã được khởi động với một trò chơi nhỏ. Đây cũng là một trải nghiệm thực tế để giáo viên có thể áp dụng vào chính tiết học của mình. Sau khi giới thiệu về những lợi ích mà Chant & Song mang lại, giảng viên Lê Ngọc Linh đã đưa ra những bước để dạy chant & song đúng cách và ví dụ thực tế để giáo viên có thể thực hành. Bên cạnh đó, giảng viên cũng cung cấp những yếu tố cần thiết để tạo nên một bài dạy Chant & Song hiệu quả.

Giảng viên Lê Ngọc Linh giới thiệu về những định nghĩa cơ bản và lợi ích của Chant & Song.

             Để dạy các bài Chant & Song thành công cũng không phải là điều dễ dàng. Bởi nếu hoạt động không thực sự thú vị và thu hút được học sinh sẽ gây ra phản ứng ngược lại. Do đó, giáo viên cần phải luyện tập nhiều lần và nắm chắc nội dung của hoạt động. “Giáo viên là người nghệ sỹ trên bục giảng và là người truyền cảm hứng. Nếu bạn tự tin và chuẩn bị bài giảng đầy đủ, bạn sẽ trở thành ngôi sao sáng thu hút sự chú ý của tất cả học sinh trong lớp học. Do đó, việc luyện tập sự tự tin, chất giọng, thần thái là vô cùng cần thiết đối với mỗi giáo viên” – giảng viên Lê Ngọc Linh chia sẻ.

Giảng viên Lê Ngọc Linh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện đúng các bước dạy Chant & Song trong lớp học.

            Giờ thực hành diễn ra sôi nổi với những ý kiến đóng góp và nhiệm vụ dành cho từng nhóm được triển khai.

Giảng viên Lê Ngọc Linh đưa ra những ý kiến đóng góp cho các nhóm trong quá trình thực hành để giáo viên có thể nẵm vững phương pháp dạy Chant & Song trong lớp học hơn.

Những kinh nghiệm thực tế và bài tập thực hành mà giảng viên Lê Ngọc Linh đưa ra đã giúp giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh tích cực với Chant & Song. Buổi tập huấn diễn ra với với bầu không khí vô cùng sôi nổi, hiệu quả và đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid vẫn còn đang tiếp diễn.

Hi vọng sau những chuỗi tập huấn trước thềm năm học của BME thì các thầy cô sẽ có những tiết học bổ ích và lý thú!

Các tin tức khác