NHỮNG TRÒ CHƠI ĐƠN GIẢN Ở NHÀ MÀ TRẺ VẪN THÍCH MÊ!

Những ngày ở nhà tránh dịch, các ông bố bà mẹ thường phải vừa làm việc vừa lo chuyện cơm nước, vừa phải trông con, loay hoay tìm rất nhiều cách để con mình vẫn được học, được chơi như ở ngoài. Đó thực sự là một thử thách với tất cả các gia đình, các ông bố bà mẹ và ngay chính cả các con!

 

Phần lớn các em bé sẽ dành rất nhiều thời gian để xem phim trên tivi, học online trên máy tính hay chơi điện tử trên điện thoại khi ở nhà. Điều này thật không tốt chút nào. Nhưng nếu không làm như thế, các ông bố bà mẹ sẽ rất đau đầu khi các em vòi vĩnh, khóc lóc hay thậm chí là ăn vạ phải không nào. Đó chính là lí do ngày hôm nay BME mang đến cho phụ huynh một số những trò chơi tại nhà đơn giản, dễ chơi, không cần dụng cụ mà trẻ sẽ vẫn rất thích. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

  1. TRÒ CHƠI NGƯỜI MÁY

Hãy cầm 2 tay bé và cho bé đứng trên hai chân của mình, từng bước di chuyển vượt qua những “chướng ngại vật” như ghế sofa, bàn ăn, những món đồ chơi của bé hay chỉ đơn giản là “người máy” cần di chuyển từ phòng khách sang phòng ăn! Chắc chắn các bé sẽ rất thích thú với trò chơi đơn giản này!

  1. ĐI THANG MÁY

Trò chơi có tên gọi “Đi thang máy”, cần sức khỏe và việc giữ thăng bằng tốt của phụ huynh. Dường như trò chơi này phù hợp với các ông bố hơn, tuy nhiên nếu các mẹ tự tin với sức khỏe và sự thăng bằng của mình thì cũng đừng ngại chơi với con nhé!

 

  1. LẬT BÁNH

“Lật bánh thôi nào!” Có 2 cách để chơi trò chơi này.

Cách 1: Hãy cho bé nằm sấp trên tay mình, giữ một lúc rồi lật ngửa bé lại! Trò chơi này các bố hãy thực hiện trên giường hoặc trên ghế sofa nhé! Đặc biệt rất phù hợp vào buổi sáng khi các bé không chịu dậy đó!

Cách 2: Bạn hãy nằm sấp và để con cố gắng lật bạn nhé! Cách này có vẻ an toàn hơn và thử thách hơn cho các bé nhưng cũng không kém phần thú vị!

  1. CHÈO THUYỀN

Một trò chơi dành cho các mẹ nữa đây! Tay nắm tay, chân nắm chân, chúng ta hãy cùng nhau chèo thuyền vượt biển đi nào! Let’s go!

 

  1. LÁI XE Ô TÔ

Một trò chơi thú vị và vô cùng “thực tế” là Lái xe ô tô! Cho bé ngồi trên đùi của mình, bạn hãy rung lắc nhẹ, đôi khi rẽ trái, rẽ phải, lên dốc, xuống dốc hoặc đôi khi là vấp phải đá để tạo cảm giác mạnh cho con nhé! Tuy nhiên hãy nhớ không nên chơi trò chơi này sau khi ăn kẻo bé sẽ bị “say xe” nha.

  1. NHÀO BỘT

Cuối cùng chính là trò chơi “nhẹ nhàng nhưng gây được tiếng vang”! Đảm bảo khi chơi trò chơi này, bé sẽ không thể không thích thú và ngừng cười được đó!

Ngoài ra còn rất nhiều những trò chơi đơn giản khác mà các bố mẹ có thể tự sáng tạo cho riêng mình! Hãy cùng BME dành chút thời gian với con và chơi những trò chơi nhẹ nhàng mà thú vị như trên nhé! Để những ngày ở nhà không phải là những ngày buồn bã chán nản nào!

Let’s play and have fun together!

Nguồn tham khảo: Crabit kidbooks

 

Các tin tức khác