“Mách” cha mẹ “bí kíp” giúp con học giỏi tiếng Anh tại nhà

          Khi những tuần học cuối cùng của học kỳ hai sắp kết thúc thì dịch Covid – 19 lại bùng phát, khiến nhiều học sinh phải ngừng đến trường và tiếp tục hành trình tự học tập tại nhà. Mặc dù các con đã không còn quá bỡ ngỡ với hình thức học online này, nhưng hiệu quả vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Trong bài viết này, Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh sẽ “mách” cha mẹ hướng dẫn con học tiếng anh tại nhà cùng video bài giảng online miễn phí trên mystudies.vn.

Ba mẹ nên dành một chút thời gian để hướng dẫn và cùng con học tập.

            Để đảm bảo học sinh có thể tiếp tục củng cố kiến thức đã được học và bổ trợ thêm các phần kiến thức mới, đội ngũ giáo viên của Trung tâm ngoại ngữ Bình Minh (BME) đã và đang liên tục xây dựng các bài giảng Tiếng Anh của các khối lớp từ 1-5. Trên cơ sở bám sát chương trình giáo dục hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các video bài giảng được chia thành các phần hợp lý và logic, hình ảnh sinh động và bài tập thú vị giúp các con không bị nhàm chán khi phải học tập online.

* Chuẩn bị trước khi vào bài học

  • Phân bổ thời gian học hợp lý: các con nên chia khung thời gian học của mình như một tiết học ở trên lớp, bao gồm thời gian học tập và thời gian nghỉ ngơi. Các con có thể chia nhỏ thời gian học kiến thức mới, ôn lại kiến thức cũ và làm bài tập thực hành.
  • Đọc trước kiến thức trong sách giáo khoa: Việc chuẩn bị trước kiến thức chưa bao giờ là thừa kể cả khi bé học trên lớp hay học online ở nhà. Khi các con đọc trước kiến thức trong sách giáo khoa đã là một lần con tự chủ học tập, tiếp cận kiến thức mới. Và khi giáo viên giảng bài qua video các con sẽ không bị bỡ ngỡ và nắm chắc kiến thức hơn.

Việc chuẩn bị kiến thức trước khi vào tiết học luôn là điều cần thiết.

  • Chuẩn bị vở ghi và vở bài tập: Bởi vì học online bằng video bài giảng tiếng Anh nên việc có vở ghi và vở bài tập lại càng cần thiết. Do đó, để kiến thức không bị trôi tuột sau bài giảng, học sinh cần chuẩn bị sách vở, ghi chép kiến thức đầy đủ. Các con cũng nên tô màu để làm nổi bật những phần kiến thức quan trọng để nhanh chóng tìm thấy khi ôn tập.
  • Không gian học tập: Bởi vì học online nên các con cần một không gian riêng ở nhà, tránh có quá nhiều âm thanh ồn ào khiến các con không thể tập trung học. Ba mẹ cũng tạo điều kiện cho con như không mở ti vi, loa đài quá to khi con đang học tập.

Hãy học trong một không gian tốt và có sẵn sách vở để ghi chép.

*Trong quá trình học:

  • Tham gia các hoạt động và làm theo hướng dẫn của giáo viên: Với các mục bài học được chia rõ ràng, các con sẽ lần lượt được tham gia khởi động, ôn lại bài cũ, học kiến thức mới và cùng làm các bài luyện tập để ghi nhớ kiến thức hơn. Sau mỗi tiết học, các con cũng sẽ được tổng quát lại kiến thức mới và được giao nhiệm vụ tự ôn tập tại nhà.
  • Bấm nút “Dừng”, “Tua lại” khi cần thiết: Với những từ vựng và cấu trúc câu mới, các con nên dừng video và tua đi tua lại nhiều lần để nghe rõ cách phát âm và ngữ điệu của giáo viên. Bên cạnh đó, những trò chơi nhỏ cũng sẽ giúp các con ghi nhớ và nắm chắc kiến thức hơn.

Hãy bấm nút “Dừng” và “Tua lại” để luyện tập theo hướng dẫn của giáo viên.

  • Làm bài tập theo hướng dẫn của giáo viên: Sau mỗi phần từ vựng và cấu trúc câu mới, các con sẽ được luyện tập từ 2-3 bài tập. Đây chính là lúc các con được thực hành từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Các con cũng đừng quên ghi chú và tập viết các câu trong phần bài tập vào vở để thêm một lần luyện ghi nhớ nhé.

*Sau khi học:

  • Nắm chắc kiến thức hơn với bài tập về nhà: Đừng quên làm bài tập về nhà và luyện nói với từ vựng và cấu trúc câu mới nhé!

Hãy học tập thật tốt để đạt thành tích cao trong học tập và thực hiện được ước mơ sau này nhé!

          BME đã và đang thực hiện nhiều video bài giảng tiếng Anh và đề cương luyện tập, bài tập thực hành, đề thi thử dành cho các lớp. Hi vọng với những nỗ lực đó, BME có thể giúp đỡ các bậc phụ huynh giúp con học giỏi tiếng Anh hơn, giúp con rèn luyện và nâng cao tính tự chủ trong học tập giữa mùa dịch Covid – 19. Bài giảng tiếng Anh online miễn phí sẽ đem đến cho các con một môi trường học tập hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của tình hình thực tiễn và của phụ huynh học sinh.

          Phụ huynh học sinh vui lòng xem hướng dẫn vào học tiếng Anh online tại đây: [HƯỚNG DẪN]

Các tin tức khác