Skip to main content

VÒNG CHUNG KHẢO VÀ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU OLYMPIC TIẾNG ANH CẤP TIỂU HỌC, HUYỆN THANH TRÌ, NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, sáng ngày 16/02/2019, tại nhà thi đấu Trường tiểu học Ngô Sĩ Kiện, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh- Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh đã tổ chức thành công vòng chung khảo và tổng kết chương trình giao lưu "Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học- Primary English Olympic Contest" dành cho học sinh năng khiếu khối lớp 5 của các trường  thuộc huyện Thanh Trì.

IMG_6441.JPG

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ tập thể của các em học sinh đến từ trường tiểu học Ngô Sĩ Kiện, bao gồm: Tiết mục mở màn nhảy hiện đại "What makes you beautiful" và tiếp sau đó là tiết mục múa hát tập thể “It’s a small world” . Các tiết mục sôi động, hào hứng đã hâm nóng bầu không khí của buổi giao lưu.

IMG_6218.JPG

Tiết mục nhảy "What makes you beautiful" của tập thể học sinh trường tiểu học Ngô Sĩ Kiện

IMG_6226.JPG

Tiết mục múa hát "It’s a small world" của học sinh trường tiểu học Ngô Sĩ Kiện

Tiếp nối chương trình, Bà Lê Thị Dung – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì đã lên đọc diễn văn khai mạc cùng lời chúc các em thí sinh sẽ đạt kết quả tốt nhất trong cuộc thi hôm nay.

IMG_6397.JPG

Bà Lê Thị Dung- Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì lên phát biểu khai mạc chương trình

IMG_6388.JPG

Phần thi thứ nhất của chương trình mang tên “Tranh tài kiến thức”. Tại vòng thi này, các em thí sinh phải trải qua 12 câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Toán học, Địa lý, Khoa học… Các câu hỏi được thể hiện dưới các dạng khác nhau như: trắc nghiệm, tự luận, hoặc video Tiếng Anh…Phần thi đòi hỏi các thí sinh phải có các kỹ năng: nghe, đọc, hiểu Tiếng Anh để có thể trả lời một cách tốt nhất các câu hỏi của chương trình đưa ra. Các thí sinh chỉ có 10 giây để suy nghĩ và viết câu trả lời của mình lên bảng. Sự gay cấn đã được thể hiện khi Ban tổ chức phải sử dụng đến câu hỏi phụ mới xác định được các thí sinh sẽ giành quyền đi tiếp vào phần hai.

IMG_6430.JPG

IMG_6414.JPG

IMG_6440.JPG

Kết thúc phần một, trong thời gian chờ Ban tổ chức công bố các thí sinh sẽ bước tiếp vào phần hai. Các em thí sinh cùng khán giả trong hội trường đã có những phút giây giải lao thoải mái với phần giao lưu dưới sự hướng dẫn của MC Hoàng Anh và Ngọc Linh cùng khách mời của chương trình- Ông James McFadyen – chuyên viên Tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh- BME.

IMG_6482.JPG

Phần thi thứ hai của chương trình - Bản lĩnh thí sinh, 8 thí sinh xuất sắc nhất với số điểm cao nhất sau phần một sẽ tiếp tục tiến bước vào vòng thi thứ 2. Tại phần thi này, các em phải nắm vững được kiến thức, từ vựng Tiếng Anh, đồng thời phải thể hiện được sự tự tin của mình thông qua việc thuyết trình về đề tài của một trong những bức tranh mà chương trình đưa ra.

IMG_6800.JPG

Mặc dù thời gian thuyết trình của mỗi thí sinh rất ngắn - chỉ trong vòng 2 phút - nhưng các em đã thuyết phục được Ban giám khảo bằng sự tự tin cũng như kỹ năng trình bày bài thuyết trình theo chủ đề mà mình đã chọn.

IMG_6851.JPG

Sau gần 2 giờ đồng hồ tranh tài, Ban tổ chức đã tổ chức trao 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 5 Giải Ba, 42 Giải Khuyến Khích và 20 Giải Phong Trào. Giải thưởng bao gồm: giấy chứng nhận từ Ban tổ chức, các giải thưởng tiền mặt có giá trị tương ứng, các suất học bổng trải nghiệm trại Hè Tiếng Anh tại Singapore và Anh quốc do BME School tổ chức và các phần quà lưu niệm từ chương trình.

IMG_6958.JPG

 

IMG_6975.JPG
IMG_6988.JPG
IMG_7016.JPG

Tại buổi giao lưu, Ban tổ chức cũng tổ chức trao: 3 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 5 Giải Ba, và 25 Giải Khuyến Khích cho các em học sinh khối lớp 4 có điểm số cao nhất trong vòng sơ khảo của chương trình. Mỗi giải thưởng bao gồm: giấy chứng nhận từ Ban tổ chức, các giải thưởng tiền mặt có giá trị tương ứng, các suất học bổng trại Hè Tiếng Anh tại Singapore và Anh quốc do BME School tổ chức và các phần quà lưu niệm từ chương trình.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao 3 Giải Tập Thể, dành cho những trường có nhiều học sinh đoạt giải và đoạt giải cao. Phần thưởng bao gồm: giấy chứng nhận của chương trình cùng phần thưởng tiền mặt trị giá 2,000,000 đồng.

IMG_7041.JPG

Vòng chung khảo và tổng kết chương trình giao lưu Olympic tiếng Anh cấp tiểu học huyện Thanh Trì đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc các em học sinh sẽ luôn yêu thích môn học Tiếng Anh và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập.

IMG_7050.JPG

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, phần lớn các em học sinh đều cho rằng Chương trình đã đưa ra các câu hỏi rất hấp dẫn và mới mẻ với các độ khó khác nhau khiến cho các em cảm thấy rất thú vị. Ngoài ra, các em còn cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham giao vào chương trình Đường đua kỳ thú năm nay và mong muốn sẽ có nhiều những sân chơi bổ ích như vậy để các em được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các phụ huynh học sinh cũng cho rằng đây là một cuộc tranh tài hết sức bổ ích và ý nghĩa dành cho các em học sinh, là cơ hội để các em được giao lưu kiến thức và đặc biệt là trau dồi kỹ năng về Tiếng Anh. Các phụ huynh rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các em được tham gia chương trình.