Những Người Chở Ước Mơ Sang Sông

Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý, nghề “trồng người”. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin được tôn vinh các nhà giáo – những người đứng trên bục giảng hằng ngày trao truyền tri thức quý báu và cách sống trở thành người có ích cho nhiều thế hệ học trò.

Từ xưa đến nay, tình thầy vẫn luôn là tình cảm cao đẹp nhất của mỗi con người. Đó không chỉ là gói gọn trong khuôn phép của đạo lý thầy – trò mà còn thể hiện cả tình yêu của một người cha, người mẹ, người anh, người chị, người bạn lớn với học sinh của mình. Không ai hiểu trò bằng thầy và không ai có thể quên đi những người thầy, người cô chân chính đã dạy dỗ, đưa lối cho ta vào đời.

Với mong muốn góp phần nhỏ trên con đò tri thức, BME đã và đang không ngừng nỗ lực tạo ra những tiết học thú vị, đầy bổ ích để học sinh tự tin bước tới tương lai. 

            Nghề dạy học là nghề có nhiều thách thức. Nhà giáo dục Macarenco từng nói: “Nếu bản thân bạn không có ngọn lửa thì làm sao truyền ngọn lửa đó cho học sinh. Mỗi học sinh không phải là cái hũ để ta đổ nước cho đầy, mà là một ngọn đuốc nhỏ ta phải đốt cho cháy rực”. Những con đường ta đang đi có một phần nâng đỡ của thầy, có một phần tuổi trẻ của cô đã hy sinh vì ta, vì những đứa học trò năm nào vô tâm…

Đạo đức, luân lý là cái gốc cho sự vững bền để phát triển của mỗi con người, mỗi gia đình. Và điều mà chúng ta thấy đẹp hơn ở cuộc đời này là người thầy luôn yêu thương trò, dạy trò biết kính trọng thầy cô, cha mẹ của mình. Chỉ thế thôi cũng đã góp một phần làm đẹp cho cuộc đời, cho đất nước thân yêu của chúng ta.

Thầy và trò như xích lại gần nhau hơn qua các hoạt động ngoại khóa do BME tổ chức.

              Cần mẫn bao năm với sự nghiệp trồng người, những người thầy, người cô còn đóng vai trò như những người cha, người mẹ thứ hai, định hướng tương lai sáng lạng co nhiều thế hệ học sinh. Chính vì vậy mà ngành giáo dục nói chung cũng như BME nói riêng sẽ ngày càng phải giữ trọng trách nặng nề hơn trong việc dạy dỗ, nâng bước các em.

             Ngày 20/11 đang đến gần, BME xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo – những người đã và đang gắn bó với trung tâm lời chúc sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Hy vọng các thầy cô sẽ cùng với BME để dìu dắt những thế hệ học trò đến bền bờ tri thức và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người!

Các tin tức khác