Kiểm Tra Đầu Vào Lớp 1 Trường Tiểu Học Trần Quốc Toản

Sáng ngày 26/7, 175 học sinh lớp 1 cùng các bậc phụ huynh đã có mặt tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản để tham gia buổi kiểm tra đánh giá đầu vào tiếng Anh do Trường Tiểu học Trần Quốc Toản phối hợp cùng Trung tâm ngoại ngữ BME và đơn vị khác đồng tổ chức.

Đúng 8 giờ sáng, các con học sinh đầu tiên đã có mặt cho buổi kiểm tra. Các cán bộ chuyên môn của BME luôn túc trực sẵn sàng trong tâm trạng vô cùng vui vẻ đón các con từ tay cha mẹ dẫn vào phòng chờ làm thủ tục.

Có lẽ 1 phần bởi sự đón tiếp nhiệt tình mà các con không còn thấy khoảng cách mà trở nên vui vẻ và háo hức hơn

Khi các bạn học sinh bắt đầu ổn định trong phòng chờ, các cán bộ chuyên môn bắt đầu tiến hành điểm danh từng bạn rất kĩ càng.

Sau khi hoàn thành công đoạn điểm danh cán bộ bắt đầu giải thích nội quy và cách thức đánh giá cho các con và lần lượt dán tên lên áo của các con để quá trình quản lí học sinh của giám thị và giáo viên nước ngoài được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.

Một số bé cảm thấy hơi lo lắng vì có lẽ đây là lần đầu tiên tham gia vào 1 buổi kiểm tra bằng tiếng Anh

Nhưng có lẽ sự hồi hộp ấy dần biến mất mà thay vào đó là nụ cười tươi của các con khi có thêm những người bạn mới

Bên cạnh việc chăm lo cho các con, các cán bộ của BME luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của các bậc phụ huynh về chương trình học tập, hay tận tình phổ biến về cách thức đánh giá lần này đối với các con. Đối với từng độ tuổi và cấp học, BME luôn có những bài kiểm tra đánh giá phù hợp. Với các con học sinh mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh như độ tuổi mẫu giáo hay lớp 1, bài kiểm tra sẽ thiên về các câu hỏi IQ bằng tiếng Anh với mục đích đánh giá phản xạ của các con với tiếng Anh để thông qua đó đưa ra kết quả và định hướng phù hợp nhất.

Các bậc cha me ở phòng chờ luôn được đội ngũ cán bộ tận tình và chuyên nghiệp giải đáp câu hỏi

Các con lần lượt bước vào phòng kiểm tra với hình thức một giáo viên Tiếng Anh nước ngoài và 1 giáo viên người Việt nhằm hỗ trợ tốt nhất cho phần đánh giá.

Thay bằng việc tạo áp lực cho các con những bài kiểm tra với trình độ cao, BME muốn tạo cho các con không khí thoải mái khi tiếp xúc với tiếng Anh vào những giai đoạn đầu tiên.

Không khí thầy trò luôn trong trạng thái vui vẻ và thân thiện

Kết thúc buổi kiểm tra, các con ra về với các thầy cô chờ sẵn ở cửa nhằm khích lệ các con. Đối với trẻ nhỏ, việc luôn động viên và khen ngợi rất quan trọng, nó sẽ khiến trẻ cảm thấy những việc bản thân vừa làm là những việc khiến chúng vui vẻ và dần dần sẽ không còn e ngại khi va chạm với tiếng Anh.

Buổi kiểm tra đánh giá chất lượng đầu vào tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã diễn ra thành công trong sự hài lòng của các bậc phụ huynh cũng như không khí thân thiện giữa các giáo viên cán bộ BME với các bạn học sinh.

CÁC TIN TỨC KHÁC