Skip to main content

NGÀY HỘI STEM - CẢNH CỬA HỘI NHẬP TRI THỨC THỜI ĐẠI 4.0

Trong ngày 20/04, tại Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo Phát triển Giáo dục STEM trong các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm và tổng kết Ngày hội STEM. 

Trong những năm gần đây, trên thế giới đã nhiều quốc gia đưa chương trình STEM vào giáo dục giảng dạy và được hứng ứng rất tích cực. STEM là một chương trình giáo dục mới dựa trên 4 môn học cơ bản : Khoa học, Kỹ thuật, Cơ Khí và Toán học tích hợp thành Tiếng Anh tạo thành một khối liên kết giữa các môn học với nhau.

IMG_7072.JPG

Áp dụng mô hình STEM đã góp phần tạo ra môi trường mới cho việc giáo dục và dạy học phù hợp với thế kỉ mới. Ngoài ra STEM còn giúp học sinh cảm thấy hứng thú, niềm say mê, trải nghiệm và khám phá các kiến thức khoa học và thế giới xung quanh từ đó kích thích sự sáng tạo của học sinh. Từ đó, những học sinh – những thế hệ trẻ chúng ta có thể sáng tạo, tạo ra những công trình mới.

IMG_7028.JPG
IMG_7030.JPG

(Một số gian hàng nổi bật tại ngày hội STEM)

 

Cũng quan tâm tới việc dạy và học cho thế hệ trẻ mới, vào ngày 20/04 vừa qua, Công ty cổ phần công nghệ mới – trung tâm ngoại ngữ Bình Minh đã tham gia mở một gian hàng giới thiếu sản phẩm “CODING BLOCKS CUBROID” – Khối lập trình code không dây được biết đến là là bộ đồ chơi công nghệ 4.0 nó bao gồm các kiến thức về STEM từ đơn giản đến phức tạp nhất, với trình độ kỹ thuật, công nghệ cao tiên tiến nhất trên thế giới.

img-package.png

Nó bao gồm các khối lắp ghép được tích hợp công nghệ cao bên trong nó, mỗi khối ghép có một chức năng riêng đảm nhận một nhiệm vụ nào đó trong mỗi bài học, mỗi dự án học sinh thực hiện.

Đặc biệt là mỗi khối này là một bộ xử lý điện tử độc lập nó thể hiểu được mệnh lệnh và thực thi mệnh lệnh từ học sinh thông qua ngôn ngữ máy tính

Coding block còn giúp trẻ em phát triển các kĩ năng liên quan khoa học, công nghệ, nghệ thuật, toán học, cơ khí cũng như sự sang tạo toàn diện. Ngoài ra công ty còn xây dựng giáo trình giúp trẻ em từ lứa tuổi nhỏ nhất cũng có thể vui chơi.

img_steam.png

Vào ngày hội STEM vừa qua, công ty cổ phần công nghệ mới Bình Minh – trung tâm ngoại ngữ Tiếng Anh đã giới thiệu bộ sản phẩm và cho các em có cơ hội được trải nghiệm thực tế bằng cách cho các em tự thỏa sức sang tạo ra những khối hình. Các chuyên viên của BME còn tận tình hướng dẫn các em cách hoạt động của bộ đồ chơi. Các em học sinh thực sự đã có những giây phút vui chơi hết sực thú vị và bổ ích.

IMG_5727.JPG
IMG_5737.JPG
IMG_5793.JPG

IMG_6992.JPG
IMG_7005.JPG
(Các em học sinh thích thú với những sản phẩm mình tạo nên)

IMG_6980.JPG(không chỉ các bé phụ huynh cũng rất thích thú với sản phẩm CODING BLOCKS).