Skip to main content

Bật mí phương pháp dạy phát âm cho học sinh tiểu học hiệu quả cùng Ts.Vũ Hải Hà

            Tiếp nối chương trình tập huấn dành cho giáo viên năm 2019-2020, ngày 13/08/2019, Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh (BME) đã vinh dự được đồng hành cùng Ts.Vũ Hải Hà trong buổi tập huấn “Phương pháp dạy phát âm cho học sinh tiểu học” cho toàn thể giáo viên trong hệ thống BME.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao kỹ năng giảng dạy cho giáo viên, BME đã phối hợp với Ts.Vũ Hải Hà, Trưởng khoa Sư phạm Tiếng Anh Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội để chia sẻ phương pháp dạy phát âm cho học sinh tiểu học. Qua buổi tập huấn, giáo viên BME sẽ nắm được nguyên tắc tháp hình ngôn điệu trong Tiếng Anh, kiểm tra đánh giá, cách thức dạy học để học sinh đạt kết quả cao trong học tập.

IMG_9439.JPGTs.Vũ Hải Hà – Trường khoa Sư phạm Tiếng Anh Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội.

            Nêu quan điểm về tình trạng dạy phát âm của giáo viên hiện nay, giảng viên cho biết: Nhiều thầy cô giáo chưa thực sự làm chủ được cách phát âm của mình cho đúng. Điều đó khiến học sinh thắc mắc, không phục và không muốn tiếp tục tiếp thu kiến thức mà thầy cô đưa ra. Giảng viên cũng đưa ra những độ tuổi có thể học phát âm Tiếng Anh như người bản ngữ. Tuy nhiên những độ tuổi đó là độ tuổi tốt nhất chứ chưa phải muộn nhất. Đối với những trường hợp học Tiếng Anh muộn thì chỉ cần chăm chỉ và cố gắng hơn chắc chắn vẫn sẽ thành công.

IMG_9486.JPG

           Trong buổi tập huấn, giảng viên Ts.Vũ Hải Hà cũng dạy mẫu một bài giảng ngắn về phương pháp dạy phát âm cho học sinh tiểu học như thế nào thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Giảng viên đã chia sẻ những phương pháp trực tiếp và thực tế nhất để giúp giáo viên có thêm kinh nghiệm điều chỉnh phát âm của học sinh. Bởi đối với những tiết học có nhiều mục tiêu để phát âm thì chỉ cần giáo viên biết cách xử lý thì sẽ đạt được kết quả đó. “Điều quan trọng nhất các thầy cô cần phải đạt được là lớp phát âm cần có sự tươi mới, năng động giữ được tinh nhần của tiết học giao tiếp, phát âm.”. Giảng viên Ts.Vũ Hải Hà chia sẻ.

            Giáo viên của BME cần trả lời cho câu hỏi “Dạy cái gì?”, “Dạy khi nào?” và “Dạy như thế nào?” trong suốt buổi tập huấn với chủ đề “Phương pháp dạy phát âm cho học sinh tiểu học”. Từ đó các giáo viên hiểu thêm về phương pháp hợp lý để kết hợp SGK một cách hiệu quả và hấp dẫn đối với học sinh thông qua các hoạt động được lồng ghép như dạy từ vựng sử dụng hành động, vật mẫu thực tế, hình ảnh, hay nhập vai hội thoại,…

IMG_9454.JPG

         Buổi tập huấn kết thúc thành công với nhiều sự gặt hái và bước tiến mới đối với giáo viên của BME. Chúc cho các giáo viên có thể sử dụng những kỹ năng nâng cao mới của mình để bài giảng được chất lượng hơn, học sinh có tiết học thú vị và bổ ích hơn.