ĐƯỜNG ĐUA KỲ THÚ CÙNG TIẾNG ANH CẤP TIỂU HỌC LẦN THỨ 2 QUẬN ĐỐNG ĐA NĂM HỌC 2018 – 2019

Ngày 19/01/2019, Phòng Giáo dục quận Đống Đa và Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh đã phối hợp tổ chức cuộc thi Đường đua kì thú (English Marathon) mùa thứ 2.

 

Cuộc thi có sự góp mặt của 19 đội thi đến từ 19 Trường tiểu học trong quận Đống Đa. Đến dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Tạ Ngọc Thắng – Trưởng phòng GD quận Đống Đa và đại diện lãnh đạo các trường cùng hơn 190 học sinh, phụ huynh đến để cổ động cuộc thi.

Cuộc thi Đường đua kì thú mùa thứ 2 được xây dựng với 3 phần thi: Tranh tài kiến thức, Nhanh mắt nhanh trí, Bản lĩnh đội chơi. Giống như mùa thứ nhất, phần 1 của Đường đua kì thú năm nay được xây dựng dưới hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi phổ rộng ở các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, địa lí, ngôn ngữ… bám sát vào nội dung học sinh được học trong chương trình Tiểu học. Các câu hỏi trắc nghiệm được chuẩn bị công phu, có tính phân loại cao, đánh giá được chính xác kiến thức chung và năng lực ngôn ngữ của học sinh. Khác với mùa 1, phần thi thứ 2 – Nhanh mắt nhanh trí bao quát được cả năng lực ngôn ngữ, từ vựng cũng như khả năng ghi nhớ chính xác hình ảnh của học sinh đối với mỗi bộ hình ảnh và yêu cầu đề bài mà chương trình đưa ra. Nội dung thi cuối cùng được xây dựng theo mô hình trình bày nhóm, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên cũng như khả năng tư duy logic, khả năng hùng biện trước đám đông. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 9 giải Phong Trào, 5 giải Khuyến Khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất. Và thật bất ngờ, Đường đua kì thú cùng Tiếng Anh cấp Tiểu học lần thứ 2 của quận Đống Đa năm nay đã chào đón 2 ngôi vị quán quân của chương trình, đó chính là các đội chơi đến từ 2 ngôi trường: Trường tiểu học Khương Thượng và Trường tiểu học Nam Thành Công.

Đây là một sân chơi sáng tạo mà Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh đã tạo ra cho học sinh tiểu học trên địa bàn quận Đống Đa, đem lại luồng không khí tươi vui, hứng khởi trong việc dạy và học Tiếng Anh của học sinh. Với thành công của hội thi, mô hình này cần được nhân rộng tạo sự lan tỏa trong dạy và học Tiếng Anh cho học sinh các cấp.
Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, phần lớn các em học sinh đều cho rằng Chương trình đã đưa ra các câu hỏi rất hấp dẫn và mới mẻ với các độ khó khác nhau khiến cho các em cảm thấy rất thú vị. Ngoài ra, các em còn cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham giao vào chương trình Đường đua kỳ thú năm nay và mong muốn sẽ có nhiều những sân chơi bổ ích như vậy để các em được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các phụ huynh học sinh cũng cho rằng đây là một cuộc tranh tài hết sức bổ ích và ý nghĩa dành cho các em học sinh, là cơ hội để các em được giao lưu kiến thức và đặc biệt là trau dồi kỹ năng về Tiếng Anh. Các phụ huynh rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các em được tham gia chương trình.

Các tin tức khác