ĐƯỜNG ĐUA KỲ THÚ CÙNG TIẾNG ANH CẤP THCS LẦN THỨ 2 QUẬN TÂY HỒ NĂM HỌC 2018 – 2019

Ngày 12/01 vừa qua, tại trường Trung học cơ sở Quảng An, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh đã tổ chức thành công cuộc thi English Marathon  Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh lần thứ 2 năm học 2018 – 2019 cho 9 đội chơi xuất sắc nhất đến từ các trường THCS trên địa bàn: THCS An Dương, THCS Quảng An, THCS Nhật Tân, THCS Tứ Liên, THCS Chu Văn An, THCS Xuân La, THCS Đông Thái, THCS Horizon, THCS Phú Thượng.


Ngay từ sáng sớm, các em học sinh đã có mặt đông đủ tại Nhà thể chất trường THCS Quảng An. Khuôn mặt ai nấy cũng đầy hào hứng, xen lẫn chút hồi hộp, lo lắng.

Mở đầu chương trình, đại diện các trường THCS Quảng An, THCS Xuân La đã khuấy động bầu không khí bằng các tiết mục hát, nhảy hiện đại sôi động và hấp dẫn.

Cuộc thi Đường đua kỳ thú mùa thứ 2 được xây dựng với 4 phần thi: Giới thiệu đội chơi, tranh tài kiến thức, tăng tốc, bản lĩnh đội chơi. Giống như mùa thứ 1, phần 2 của Đường đua kỳ thú năm nay được xây dựng dưới hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi phổ rộng ở các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, bám sát vào nội dung học sinh được học trong chương trình THCS. Các câu hỏi trắc nghiệm được chuẩn bị công phu, có tính phân loại cao, đánh giá được chính xác kiến thức chung và năng lực ngôn ngữ của học sinh. Điểm khác biệt so với mùa 1, năm nay phần giới thiệu đội chơi được chấm điểm theo tiêu chí sân khấu hóa, bao quát được cả năng lực ngôn ngữ và tài năng nghệ thuật của học sinh. Nhiều đội chơi đã đầu tư kĩ lưỡng cả về nội dung và hình thức biểu diễn đem lại nhiều bất ngờ cho BGK và khán giả.

Nội dung thi cuối cùng được xây dựng theo mô hình trình bày nhóm, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên cũng như khả năng tư duy logic, khả năng hùng biện trước đám đông.

Kết thúc cuộc thi BTC đã trao 3 giải Phong trào thuộc về trường THCS Xuân La, THCS Horizon, THCS Phú Thượng; 2 giải Khuyến Khích thuộc về trường THCS Tứ Liên, THCS Nhật Tân; 2 giải Ba thuộc về trường THCS Chu Văn An, THCS Quảng An; 1 giải Nhì thuộc về trường THCS An Dương và Quán quân của Đường đua kỳ thú năm nay đã thuộc về trường THCS Đông Thái. Ngoài các giải thưởng chính, BTC đã trao 2 giải phụ dành cho Đội chơi có phần thuyết trình ấn tượng nhất dành cho trường THCS Đông Thái và giải phụ dành cho thí sinh có phần thể hiện tiếng Anh xuất sắc nhất đã thuộc về em Phạm Bảo Minh – lớp 6C1 Trường THCS Chu Văn An.

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, phần lớn các em học sinh đều cho rằng Chương trình đã đưa ra các câu hỏi rất hấp dẫn và mới mẻ với các độ khó khác nhau khiến cho các em cảm thấy rất thú vị. Ngoài ra, các em còn cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham giao vào chương trình Đường đua kỳ thú năm nay và mong muốn sẽ có nhiều những sân chơi bổ ích như vậy để các em được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các phụ huynh học sinh cũng cho rằng đây là một cuộc tranh tài hết sức bổ ích và ý nghĩa dành cho các em học sinh, là cơ hội để các em được giao lưu kiến thức và đặc biệt là trau dồi kỹ năng về Tiếng Anh. Các phụ huynh rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các em được tham gia chương trình.

CÁC TIN TỨC KHÁC