Chương Trình “Đường Đua Kỳ Thú Cùng Tiếng Anh” Lần Thứ 1 Quận Hoàng Mai Năm Học 2019-2020

Ngày 07/12/2019, chương trình giao lưu “Đường đua kỳ thú – English Marathon” do Trung tâm Ngoại Ngữ Bình Minh(BME) phối hợp với Phòng GD&ĐT Hoàng Mai và trường TH Vĩnh Hưng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngay từ sáng sớm các bạn học sinh đã có mặt đông đủ tại Nhà thể chất Trường Tiểu học Vĩnh Hưng. Khuôn mặt ai nấy cũng đầy hào hứng, xen lẫn chút hồi hộp, lo lắng.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ sôi động và hấp dẫn đến từ Trường Tiểu học Vĩnh Hưng đã hâm nóng bầu không khí và mang đến sự tự tin cho tất cả các đội chơi có mặt trong buổi giao lưu.

Những giai điệu dễ thương đến từ các bạn học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hưng đã góp phần làm giảm bớt bầu không khí căng thẳng của các đội chơi.

Bà Hoàng Thị Thu Trang – Chuyên viên Tiếng Anh, Phòng GD&ĐT Hoàng Mai phát biểu, điều hành chương trình.

Với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú đây là lần đầu tiên trong năm học 2019-2020, BME tổ chức chương trình giao lưu Tiếng Anh cho học sinh khối 5 trong toàn quận Hoàng Mai. Chương trình “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon” rất vinh dự với sự có mặt của các vị đại biểu các vị khách quý, lãnh đạo quận Hoàng Mai, lãnh đạo Bộ giáo dục, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Phòng giáo dục quận Hoàng Mai, lãnh đạo Công ty Cổ phần Công Nghệ Bình Minh cùng toàn thể các thầy cô và các bạn học sinh xuất sắc nhất của 18 trường trên địa bàn quận.

Bà Tạ Thị Thanh Tâm đại diện Phòng GD&ĐT lên phát biểu khai mạc chương trình.

Các thành viên trong Ban giám khảo của chương trình giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh” quận Hoàng Mai.

 

Bà Lê Hoàng Yến – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công Nghệ Bình Minh cùng các vị đại biểu đến tham dự chương trình.

 

Chương trình giao lưu “ Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh” được xây dựng với 3 phần thi: Tranh tài kiến thức (Face Off); Nhanh mắt – Nhanh trí (Quick eyes – Quick mine); Bản lĩnh đội chơi (I’m Me). Phần 1 Face Off được xây dựng dưới hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi phổ rộng ở các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, bám sát vào nội dung học sinh được học trong chương trình Tiểu học. Các câu hỏi trắc nghiệm được chuẩn bị công phu, có tính phân loại cao, đánh giá được chính xác kiến thức chung và năng lực ngôn ngữ của học sinh. 10 đội thi có số điểm cao nhất vòng 1 sẽ bước tiếp vào vòng 2 của chương trình.

Theo nhiều bạn học sinh, phần 1 là phần có nhiều thách thức nhất vì liên quan nhiều đến các lĩnh vực khác nhau.

Học sinh cũng được thách thức bằng hình thức nghe câu hỏi trực tiếp từ Ban giám khảo.

Thời gian nghỉ giải lao giữa hai phần thi căng thẳng là lúc để ban giám khảo tổng hợp kết quả và cũng là cơ hội để ban tổ chức tạo sân chơi giao lưu dành cho các bạn khán giả những cổ động viên nhiệt thành đã cổ vũ hết mình cho các đội chơi.

 


Phần giao lưu vui nhộn giữa MC và khán giả.

            Ở phần thi thứ 02 này, chương trình sẽ đưa ra lần lượt 04 bức tranh tương ứng với mỗi bức tranh là 01 yêu cầu nhất định. Mỗi bức tranh sẽ chứa 10 hình ảnh khác nhau, nhưng chỉ có 05 hình ảnh phù hợp của yêu cầu đề bài. Các đội chơi sẽ có 10 giây để suy nghĩ và ghi nhớ đáp án. Sau 10 giây, bức tranh sẽ biến mất. Trong 20s tiếp theo, đội chơi phải ghi lại được 05 đáp án đúng chính tả lên tấm bảng. Tổng điểm tối đa của vòng này là 20 điểm.

Ở phần hai này các bạn sẽ phải vận dụng phương thức ghi nhớ thật nhanh của mình để có những câu trả lời chính xác.

Những câu pha trò của MC Ngọc Linh cũng không lung lay được mong muốn nhận quà của chương trình từ học sinh trong đội cổ vũ của các trường.

Sau khi tổng hợp điểm số của 2 vòng thi trước, ban tổ chức đã chọn ra 05 đội chơi xuất sắc nhất để tiến vào vòng 03 của chương trình có tên gọi là I’m me –Bản lĩnh đội chơi. Tại phần tranh tài thứ 03 này, mỗi đội chơi được lựa chọn 1 trong 6 chủ đề dưới dạng các bức tranh do Ban tổ chức đưa ra bằng hình thức bốc thăm. Với mỗi bức tranh được lựa chọn, các đội chơi sẽ có thời gian suy nghĩ là 1 phút và tối đa 2 phút 30 giây để trình bày, thuyết trình hoặc kể chuyện dựa trên chủ đề của các bức tranh. Nội dung thi cuối cùng này được xây dựng theo mô hình trình bày nhóm. Do đó, để thuyết phục được Ban giám khảo, ngoài những kỹ năng Tiếng Anh về từ vựng, ngữ pháp, phần thi còn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên cũng như khả năng tư duy logic, khả năng hùng biện trước đám đông.

 

 Đại Kim là đội đầu tiên thể hiện bài thuyết trình của mình trong phần thứ 3.

Đội chơi đến từ trường Tiểu học Tân Định đã khiến ban giám khảo bất ngờ về bài thuyết trình bằng Tiếng Anh đầy tự tin, nhí nhảnh và hồn nhiên.

Đội Vĩnh Hưng bốc thăm cho đề thi thuyết trình của mình.

Kết thúc vòng thi thứ ba, ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và công tâm để chọn ra đội chơi xuất sắc nhất trong chương trình giao lưu Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh của quận Hoàng Mai năm học 2019-2020. Giải thưởng gồm 2 Giải Phụ, 8 Giải phong trào, 5 Giải khuyến khích, 3 Giải ba, 1 Giải nhì và 1 Giải nhất. Bên cạnh các giải thưởng tiền mặt, giáy chứng nhận hoa và quà lưu niệm của chương trình, các thí sinh còn nhận được các suất học bổng cho chương trình Trại hè Quốc tế BME do Trung tâm Ngoại Ngữ Bình Minh tổ chức tại Anh, Úc và Singapore.

 

 Những cô gái và chàng trai đến từ trường Tiểu học Tân Định đã đạt giải nhất chương trình giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh” Quận Hoàng Mai lần thứ 1 năm học 2019- 2020.

Giải thưởng cho đội trưởng xuất sắc nhất và có phát âm tiếng Anh hay nhất thuộc về Đoàn Phạm Bảo Thư – Tiểu học Tân Định và Trương Công Gia Huy – Tiểu học Vĩnh Hưng.

Chương trình giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh lần thứ 1” dành cho học sinh tiểu học quận Hoàng Mai năm học 2019-2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đội chơi đã một trải nghiệm vô cùng quý giá và bổ ích, được học hỏi khám phá và tìm kiếm những tri thức mới. Chúc các bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn và tự tin vững bước trên con đường học tập sau này.

Các tin tức khác