CĂNG THẲNG VÀ KỊCH TÍNH CHUNG KẾT “EM HỌC GIỎI TIẾNG ANH” LẦN THỨ 6, NĂM HỌC 2018 – 2019

Ngày 2/3/2016, tại trường Tiểu học Nam Thành Công, Trung tâm ngoại ngữ BME – Công ty cổ phần Công nghệ Bình Minh đã tổ chức thành công Vòng Chung khảo chương trình giao lưu Em học giỏi tiếng Anh lần thứ 3, năm học 2015 – 2016.  Trải qua vòng Sơ loại với sự tham gia của hơn 1300 học sinh Khối 4, Khối 5 đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, 72 em học sinh lớp 4 và 147 em học sinh lớp 5 xuất sắc nhất được lựa chọn tranh tài tại Vòng Chung kết.

Các phụ huynh học sinh đưa các thí sinh tới địa điểm thi để tập trung

Thực hiện theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh lớp 5 sau khi kết thúc cấp tiểu học cần đạt năng lực tiếng Anh tương đương với cấp độ A1 khung tham chiếu Chung Châu Âu.

Các em học sinh hào hứng tham gia phần khởi động

72 thí sinh đến từ Khối 4 được tham gia 3 phần Tranh tài thú vị. Ngay nội dung đầu tiên  Tranh tài kiến thức, các em cùng nhau trả lời 6 câu hỏi ở các lĩnh vực khác nhau: Lịch sử, Văn học, Khoa học – Địa lý, Toán học… Phần tranh tài này không chỉ kiểm tra kiến thức của thí sinh, mà còn mang đến cho các em nhiều thông tin bổ ích, lý thú, giúp các em trải nghiệm kỹ năng thuyết trình trước đám đông, tự tin trên sân khấu.

Các thí sinh chăm chú lắng nghe MC đọc câu hỏi.

Các em giơ bảng đáp án theo hiệu lệnh

Niềm vui của thí sinh khi được tham gia vào phần giao lưu

Sau phần I các em học sinh tiếp tục bước vào phần 2 mang tên Quick eyes – Quick mind. Ở nội dung này thí sinh có 10s suy quan sát bộ tranh và 20s để ghi lại đáp án. Đây là một phần thi đòi hỏi các thí sinh vận dụng tài quan sát và ghi nhớ của mình.

Các em học sinh nhanh tay ghi lại đáp án

Sau khi tổng hợp điểm, vì có nhiều thí sinh giành được điểm số cao, BTC đã phải đưa ra câu hỏi phụ để chọn ra 10 em học sinh xuất sắc nhất tiếp tục bước vào phần 3 mang tên I’m me – Bản lĩnh thí sinh. Ở nội dung tranh tài này, mỗi thí sinh có 30 giây suy nghĩ và 1 phút để thuyết trình về bức tranh của mình.

Các em học sinh chăm chú quan sát bộ đề tranh mình đã chọnCác thí sinh tự tin thể hiện khả năng của mình.

Đánh giá các câu hỏi vòng chung kết, các em học sinh đều trả lời là các câu hỏi khá khó nhưng vô cùng hấp dẫn và thú vị. Các em rất thích khi được tham gia chương trình. Và cuối cùng chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp

Kết quả chính thức của cuộc thi sẽ được công bố trên website www.bme.binhminh.com.vn. Chúng ta hãy đợi xem ai sẽ trở thành vô địch của “ Em học giỏi tiến Anh “ năm học 2018-2019.

Các tin tức khác